Aug 21 2017

Bí mật của các khách sạn 5 sao trên thế giới

Tiêu chí chấm khách sạn 5 sao ở châu Âu luôn có dịch vụ chào đón khách, tại Mỹ, điều này dựa trên dịch vụ dọn giường, cuộc gọi báo thức.

Dưới đây là những điều mà Skyscanner Australia tiết lộ với du khách về định nghĩa khách sạn 5 sao trên thế giới và nhận định liên quan đến nó. 

Khách sạn 5 sao là gì? 

Việc gắn sao là cách chấm điểm, xếp hạng của các tổ chức uy tín nhằm phân loại chất lượng khách sạn.

Theo Forbes Travel Guide, việc xếp hạng các khách sạn dựa trên 500 chỉ số. Các thanh tra chuyên nghiệp sẽ được bí mật cử đến các khách sạn và chấm điểm theo từng chỉ số.

Top 5 khách sạn sang trọng nhất thế giới 2016. Nguồn: Youtube. 

Chính vì sự đánh giá khắt khe này mà vào năm 2017, chỉ có 7 khách sạn tại London nằm trong danh sách “uy tín” và “là khách sạn hàng đầu”.

Hệ thống chấm sao ở các quốc gia có giống nhau không?

Câu trả lời là: Không. Tùy từng quốc gia, tiêu chí để một khách sạn được gắn 5 sao cũng khác nhau. Do vậy, một khách sạn 5 sao ở Mỹ sẽ khác với những tiêu chuẩn ở Dubai.

Tại Australia, hệ thống toàn diện nhất để phân loại khách sạn là Star Ratings Australia. Việc xếp hạng sao chủ yếu tập trung vào các tiện nghi của khách sạn. 

Theo Skyscanners, điều này không hề dễ dàng khi phải dựa vào danh sách với hơn 200 tiêu chí để so sánh, chấm điểm. Mọi thứ ở khách sạn đều được đưa lên bàn cân, từ diện tích phòng đến giờ mở cửa của nhà hàng trong khách sạn.

Cả Australia chỉ có 39 khách sạn được gắn 5 sao. Một vài trong số đó là The Langham ở Melbourne, Avenue Hotel ở Canberra và Radisson Blu Plaza ở Sydney. 

ảnh 1

Giá phòng một đêm ở các khách sạn “siêu cấp” này có thể lên đến hàng chục nghìn USD mỗi đêm. Ảnh: Londonhotel4you..

15 nước thuộc Liên minh châu Âu (Áo, Czech, Đan Mạch, Estonia, Đức, Hungary, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Hà Lan, Thụy Điển, Bỉ, Hy Lạp, Luxembourg) có chung hệ thống đánh giá sao khách sạn.

Một trong những tiêu chí để đánh giá sao là khi tới khách sạn, mỗi cá nhân đều được chào đón bằng hoa, chocolate và giá phòng đã bao gồm cả dịch vụ giặt ủi.

Tại Vương quốc liên hiệp Anh và bắc Ireland, các Ủy ban Du lịch của 4 xứ Anh, Wales, Scotland và bắc Ireland sẽ là đơn vị xếp hạng sao.

Cơ sở vật chất của khách sạn chưa phải là điều duy nhất để khách sạn đó đạt nhiều sao nhất, mà còn cần thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Một trong số đó là khách thuê phòng nên được chào đón ngay tại cửa.

Tại Mỹ, khách sạn 5 sao dựa trên dịch vụ dọn giường, các cuộc gọi báo thức và một số tiêu chí khác.

Điểm khác biệt giữa khách sạn 5 sao và 4 sao

Khách sạn 5 sao thường được trang trí xa hoa nhất và cung cấp các dịch vụ cá nhân cho khách hàng chuyên nghiệp nhất.

Khách sạn 4 sao có sảnh lớn cho khách ngồi chờ. Nhưng với những khách sạn hàng đầu, sảnh là nơi được trang trí vô cùng lộng lẫy, rộng lớn.

Phòng khách và phòng nghỉ của khách sạn 5 sao được trang bị đầy đủ mọi thứ, gồm cả hồ bơi nước nóng, bể sục. Đồ dùng cá nhân được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng.

ảnh 2

 Khách sạn 5 sao thường bày trí rất xa hoa, sang trọng và đắt đỏ. Ảnh: 9Elwhere.

Nếu bạn ở tại khách sạn Champs Elysees Plaza ở Paris, bạn sẽ được dùng đồ vệ sinh thương hiệu Hermes. Nệm trong phòng cũng thuộc loại sang trọng.

Khách sạn 4 sao thường chỉ có một nhà hàng ăn uống. Nhưng nếu là 5 sao, bạn sẽ được thoải mái chọn lựa đồ ăn ở ít nhất 3 nhà hàng, do những đầu bếp nổi tiếng chỉ đạo. Và nếu khách thuê phòng cảm thấy đói bụng vào đêm muộn, sẽ luôn có dịch vụ phục vụ cho bạn bất kỳ lúc nào.

Khách sạn 4 sao thường nằm ở trung tâm các điểm du lịch, quanh nó là các khách sạn “đồng cấp”. Còn với khách sạn 5 sao, trừ một số ít nằm ở trung tâm, nó thường nằm ở các vị trí đắc địa với tầm nhìn đẹp.

Điều đặc biệt nhất, nhân viên khách sạn 5 sao được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và ít khi làm người tới thuê thất vọng.

Theo Vnexpress

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*