Dec 29 2013

Kinh nghiệm quản lý khách sạn thành công

Ngày nay, việc kinh doanh khách sạn đã là điều không còn quá lạ lẫm đối với nhiều người. Để kinh doanh loại hìnhnày thực ra không khó. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo vặt có thểgiúp bạn thành công khi kinh doanh loại hình này.

Khách sạncó rất nhiều tiêu chuẩn, từ khách sạn bình dân đến khách sạn hạng sao, đẳng cấp. Ở đây mình khôngxét đến những khách sạn có vốn đầu tư lớn mà chỉ nói đến những bạn có nhu cầu mởkhách sạn mini với số vốn đầu tư hạn chế.

 

1/ Mặt bằng

Đây làđiều khá quan trọng, quyết định trên 80% sự thành công của bạn. Kinh doanhkhách sạn, đẹp nhất là có mặt bằng ở mặt tiền các đường lớn, gần những khu vựctrung tâm, sầm uất. Thế nhưng nếu bạn không thể đầu tư được phần mặt bằng rộng ởmặt tiền thì bạn phải thuê hoặc mua được khu đất trong hẻm tương đối rộng để cóthể xây được một khách sạn có tối thiểu 15-20 phòng.

2/ Phân chia loại phòng

Dù bạnkinh doanh khách sạngiá rẻ hay khách sạn sang trọng, thì cũng đều phải phân chialoại phòng. Nếu là khách sạn bình dân thì phòng có thể chia làm nhiều loại như:

–         Phòngthường

–         Phòngtrung

–         PhòngVIP

–         PhòngSuper VIP

Mỗiphòng có giá cả và diện tích khác nhau. Làm sao để khách hàng khi bước vào đềucảm nhận được sự khác biệt và xứng đáng với số tiền mà họ đã bỏ ra.

3/ Loại hình kinh doanh

Khi kinhdoanh khách sạn tphcm, những dịch vụ đi kèm như nhà hàng, spa, giặt ủi, thuđổi ngoại tệ, đưa đón, wifi, … là rất cần thiết. Bên cạnh đó, kinh doanh loạihình thuê phòng theo giờ cũng khá nở rộ vì đáp ứng đúng nhu cầu, và lợi nhuậnthu được là rất cao.

Nếukhách sạn bạn định kinh doanh chỉ là khách sạn mini, nhỏ thì những dịch vụ nhưwifi, giặt ủi, thuê phòng theo giờ nên có.

4/ Các mối quan hệ

Bạnnên giữ một mối quan hệ mật thiết với … Công An Phường. Hằng tháng nên có mộtchút gì đó gọi là bồi dưỡng cho lực lượng này để phòng khi khách sạn có những đốitượng nghiện ngập, gái mại dâm, các thanh thiếu niên hư hỏng thuê phòng để “lắc”hay thậm chí là những đối thủ cạnh tranh của bạn muốn phá khách sạn của mìnhthì lực lượng Công An – Dân Phòng sẽ có mặt kịp thời.

5/ Phần mềm quản lý khách sạn

Bạn cần một phần mềm quản lý khách sạn có khả năng quản lý từ xa, chống thất thoát, sử dụng đơn giản hiệu quả. Có thể quản lý mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel tại đây

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*