Oct 10 2019

Vốn âm nhưng chủ khách sạn Movenpick Hanoi vẫn tự tin được cổ đông lớn “tiếp sức”

Theo báo cáo tài chính niên độ 2018-2019 (01/07-30/06) của Roxy Việt Nam, doanh thu thuần đạt 152 tỷ đồng, giảm hơn 4% so với năm trước. Doanh thu của Roxy Việt Nam chủ yếu đến từ mảng dịch vụ phòng (chiếm 67%), dịch vụ ăn uống, dịch vụ trò chơi điện tử có thưởng và các dịch vụ khác.

Lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 10.7%, đạt mức 37 tỷ đồng. Nhờ đó, tại thời điểm cuối kỳ, Roxy Việt Nam đã giảm lỗ lũy kế còn 187 tỷ đồng. Song, thời điểm cuối niên độ tài chính, Roxy Việt Nam vẫn còn bị âm vốn chủ sở hữu gần 20 tỷ đồng.

Do đó, đơn vị kiểm toán nghi vấn đáng kể về khả năng tiếp tục hoạt động của Roxy Việt Nam bởi con số lỗ lũy kế vẫn còn quá lớn, cộng với việc thâm hụt vốn lưu động. Đồng thời Công ty có nghĩa vụ hoàn trả một phần khoản vay dài hạn (27.2 tỷ đồng) từ ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) trong 1 năm tiếp theo.  

Theo Roxy Việt Nam, các cổ đông chính đã đảm bảo sẽ tài trợ tài chính cần thiết để Công ty có thể tiếp tục hoạt động trong năm tài chính kết thúc vào 30/6/2020 bằng thư cam kết hỗ trợ tài chính.

Von am nhung chu khach san Movenpick Hanoi van tu tin duoc co dong lon “tiep suc”khách sạn Movenpick Hanoi vẫn tự tin được cổ đông lớn “tiếp sức”” class=”img-responsive cms-photo”
Roxy Việt Nam là doanh nghiệp sở hữu khách sạn Movenpick Hanoi 

Về ý kiến của đơn vị kiểm toán liên quan đến khoản phải thu ngắn hạn khác từ Công ty Roxy Assets Limited (là cổ đông lớn sở hữu 36% vốn Roxy Việt Nam). Đây là khoản tiền mà Roxy Việt Nam đã trả hộ cho cổ đông của mình tiền thuê 2,950 m2 đất tại 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội và các khoản phí khác.

Khoản phải thu này không có đảm bảo và cũng không có lãi suất. Tổng số tiền trả hộ trong năm là hơn 4 tỷ đồng và số dư phải thu lũy kế tại ngày 30/06/2019 là 27.57 tỷ đồng. Kiểm toán cho biết giao dịch nêu trên chưa phù hợp với quy định về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng.

Ban giám đốc Roxy Việt Nam đánh giá khoản phải thu trên không bị suy giảm giá trị do Công ty vẫn còn khoản vay dài hạn phải trả cho cổ đông tại ngày 30/6/2019. Roxy Việt Nam và Roxy Assets đang trong quá trình ký thỏa thuận về xác nhận nghĩa vụ nộp tiền thuê đất và ủy quyền thay mặt nộp vào ngân sách Nhà nước và sớm giải quyết các khoản phải thu và phải trả giữa hai bên.

Ngoài ra, trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ của Công ty có xuất hiện tiền thu khác từ hoạt động kinh doanh trị giá 97.3 tỷ đồng cũng liên quan đến Roxy Assets Limited.

Roxy Việt Nam cho biết, Roxy Assets Limited đã chuyển nhượng 1,304,883 phần cổ phần Roxy Việt Nam cho Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Cường. Số tiền thu được từ việc chuyển nhượng do Roxy Việt Nam có trách nhiệm nhận hộ.

VNDL_MB_Detail_Inpage_Mobile

Việc chuyển nhượng cũng làm cơ cấu cổ đông của Roxy Việt Nam thay đổi tương ứng, tức Roxy Assets Limited giảm tỷ lệ sở hữu còn 36%, đồng thời Đầu tư Bất động sản Phú Cường chính thức trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu 9%.

Ngoài ra, việc thu hộ là 97.3 tỷ đồng cho cổ đông lớn cũng giúp thì tổng tài sản của Roxy Việt Nam tăng lên 230.3 tỷ đồng, tăng 57% so với đầu năm.

Công ty cổ phần Roxy Việt Nam là doanh nghiệp sở hữu khách sạn Movenpick Hanoi, tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, có địa chỉ tại số 83A Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Bên cạnh kinh doanh các dịch vụ khách sạn tại Movenpick, Roxy Việt Nam còn thiết lập một khu riêng biệt trong khuôn viên dự án để kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài với số lượng tối đa là 38 máy (được đặt tên là câu lạc bộ Wins).

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*