May 10 2014

Vịnh Hạ Long vào top cảnh non nước đẹp nhất thế giới

Chuỗi hồ Plitvice là một trong những điểm hấp dẫn du lịch bậc nhất Croatia. Tạo hóa hào phóng ban cho nơi này một chuỗi 16 hồ nước kết nối bằng hàng trăm thác nước đổ dọc khắp các thành đá. Nằm trong công viên Quốc gia được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, những hồ nước này còn chuyển màu từ xanh da trời sang xanh lá cây, xám và xanh dương. Đây cũng là nơi hoàn hảo để đắm mình vào không gian có đủ hồ, thác, sông và rừng xanh ngắt.

Đến với hồ Abraham từ tháng 11 tới tháng 3, bất cứ ai cũng đều kinh ngạc thích thú với những bọt nước khổng lồ lơ lửng ngày phía dưới lớp nước đóng băng. Những hạt bong bóng trông như những khối ngọc bích lớn này chính là khí gas metan phân hủy từ xác động thực vật nằm dưới đáy hồ. Kỳ diệu hơn, khách du lịch thậm chí có thể bước đi trên mặt hồ và tận tay sờ vào bề mặt ‘bức tranh’ vì lớp băng này có thể dày tới 22 cm.

Nằm trên đảo Trung ở Tây Australia, hồ Hillier mang trong mình dòng nước hồng kỳ ảo tới nỗi phải nhìn được tận mắt người ta mới tin nổi. Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được lý do màu nước hồng của hồ, mặc dù họ cho rằng đây là phản ứng của muối biển với natri cacbonat hoặc một loại vi khuẩn ưa mặn màu đỏ trong lớp vỏ muối. Kỳ diệu hơn, nước hồ này vẫn giữ nguyên màu hồng khi được lấy ra khỏi hồ.

Được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ 1994, vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch không thể không đến của bất cứ du khách tới Việt Nam. Vịnh bao gồm tới hơn 1.600 hòn đảo đá vôi với những thảm thực vật rải khắp đại dương. Quanh đảo là những hang động, đầm phá ẩn sâu trong lòng núi và các bãi biển quyến rũ luôn chờ được khám phá.

Không chỉ nổi tiếng là hồ nước ngọt lâu đời nhất trên thế giới, hồ Baikal của Nga còn là một địa điểm hấp dẫn vào mùa đông với những khối băng xanh ngọc phát sáng ẩn hiện xung quanh lớp băng trắng muốt. Sự kết hợp của gió, nhiệt độ thay đổi, sương giá và ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây ra hiện tượng phá vỡ vỏ băng. Những vỏ băng bị vỡ để lộ ra một màu nước xanh ngọc phát sáng như những viên đá quý trên hồ.

Nằm ở Colombia, Cano Cristales là sông ngũ sắc nổi tiếng khắp thế giới. Nước sông xanh trong vắt suốt năm trừ giai đoạn từ tháng 9 tới tháng 11 là giao điểm giữa mùa mưa và mùa khô, cả con sông bừng sáng đủ 5 màu sắc rực rỡ. Một loài thực vật độc đáo dưới đáy sông tên Macarenia Clavigera thường chuyển thành màu đỏ vào giai đoạn này.

Nằm dọc biên giới Brazil và Argentina, thác Iguazu là bức tranh thiên nhiên đẹp đáng kinh ngạc với độ rộng 2,7 km, bao gồm hơn 270 thác nước có khi cao đến 82 mét. Thác đổ dọc những khu rừng nhiệt đới với đầy động thực vật hoang dã, là một điểm đến tự nhiên đầy cảm hứng cho những nhà thám hiểm.

Diệp Thảo
Ảnh: Mymodernmet

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*