Jan 12 2017

Vì sao phòng tắm khách sạn, nhà nghỉ đều làm bằng kính trong suốt?

(ĐSPL) – Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao phòng tắm trong các khách sạn, nhà nghỉ đều được thiết kế bằng những bức tường kính trong suốt?

Nếu đã một lần bước chân vào khách sạn, hay ‘trú ngụ’ trong khách sạn hàng tuần chắc chắn điều đầu tiên khiến bạn ngạc nhiên là vì sao trong phòng tắm khách sạn đều để tường kính trong suốt.

Tất cả đều có lý do, và chiếc tường kính trong suốt trong phòng tắm khách sạn được các chủ kinh doanh khách sạn áp dụng cũng có nhằm mục đích riêng mà những lý giải dưới đây sẽ khiến bạn thỏa mãn sự hài lòng.

Từ góc độ thiết kế:

Thông thường, các phòng ốc bên trong khách sạn đều tương đối nhỏ, vì thế không gian phòng tắm cũng không thể rộng.

Sử dụng kính trong suốt làm vách ngăn sẽ tạo cảm giác diện tích phòng được nới rộng, không bị tù túng như những bức tường truyền thống.

Bằng cách này, khách sạn có vẻ như “ăn gian” thêm được chút không gian, khiến toàn bộ căn phòng trở nên hài hòa, sạch sẽ và điều đó trên thực tế giúp cho người sử dụng phòng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Tính sang trọng, khác lạ:

Việc chọn kính trong suốt để làm vách ngăn phòng tắm đem đến sự sang trọng, lịch sự và đẳng cấp hơn hẳn những bức tường gạch thông thường. Không những thế, việc cọ rửa phòng tắm cũng dễ dàng hơn.

Vấn đề ánh sáng:

Nếu là vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên từ ban công chiếu vào cũng đủ làm sáng phòng tắm trong suốt mà không cần bật đèn điện.

Còn nếu là buổi tối, người sử dụng phòng tắm có thể “dùng ké” ánh đèn điện của cả phòng mà vẫn nhìn thấy mọi thứ một cách rõ ràng. Nhờ cách này, khách sạn sẽ cắt giảm được phần nào chi phí tiền điện hàng tháng.

Tâm lý, nhu cầu của khách hàng:

Không gian mở của phòng tắm kiểu này, đặc biệt là những phòng tắm đặt cạnh giường ngủ rất phù hợp với các cặp tình nhân, vợ chồng. Có thể nói, đây là yếu tố khách quan “rất đáng yêu” dành cho những cặp đang mặn nồng.

Mục đích vệ sinh nhà tắm:

Thêm một tác dụng nữa là với thiết kế bằng kính trong suốt sẽ giúp các nhân viên thuận lợi hơn trong việc cọ rửa, bảo trì nội thất phòng tắm. Rõ ràng so với việc sơn lại tường thì việc lau kính không những nhẹ nhàng hơn cho các nhân viên mà còn tiết kiệm được khối tiền cho khách sạn.

Do đó, ngoài phần tường kính trong suốt ra, phòng tắm khách sạn vẫn luôn có một chiếc rèm nhẹ nhàng, nửa kín nửa hở. Khách thuê phòng có thể kéo rèm bất cứ lúc nào để tìm được sự riêng tư.

Rõ ràng, với những lợi ích vô cùng thiết thực với cả khách sạn và người thuê phòng, không có lý do gì để các khách sạn, nhà nghỉ không chạy theo xu hướng mới này.

Tổng hợp

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*