Nov 22 2017

Vì sao phải trải một chiếc khăn lên ghế khách sạn trước khi ngồi?

Jenna, một người phụ vụ khách sạn ở New York nói với Women’s Health rằng: Đừng bao giờ ngồi trên ghế mà không đặt một miếng vải hay khăn lót.

Vi sao phai trai mot chiec khan len ghe khach san truoc khi ngoi?
 (Ảnh: Getty)

“Nhiều khách để cơ thể trần truồng ngồi lên ghế và để lại vết bẩn phía sau đó. Và những vết bẩn này không được làm sạch một cách nghiêm túc mà chỉ để thế cho đến khi chúng không bị nhìn thấy nữa.”

Và đó không phải lý do duy nhất để bạn phải suy nghĩ về việc ngồi ghế khách sạn khi đang ở trần.

Ghế khách sạn có thể chứa các loại vi khuẩn ở trên quần áo hoặc túi xách của những du khách trước đó. Chuyên gia kiểm soát dịch hại Pest của Anh, Ranjen Gohri cho biết, sự gia tăng rệp giường có thể là nguyên nhân khiến cho làm giảm những người đi du lịch giữa các quốc gia và giảm sức đề kháng của chính họ.

Vi sao phai trai mot chiec khan len ghe khach san truoc khi ngoi?-Hinh-2
(Ảnh: Getty) 

Khi ở trong nhà, những con rệp giường có thể lây lan từ phòng này sang phòng khác, bám vào hành lý, quần áo, đồ đạc và nhanh chóng trở thành vấn đề lớn. Kể cả khi những vết cắn này không đau thì nhiều người cũng sẽ bị phản ứng với những vết mẩn đỏ và ngứa.

Thậm chí trong một số trường hợp, người ta có thể bị vỡ những nốt mẩn và làm tràn dịch từ các nốt này khiến cho bị nhiễm khuẩn nếu bị trầy xước.

Và không chỉ những chiếc ghế không sạch sẽ, vì giường của khách sạn cũng sẽ bẩn hơn bạn nghĩ. Một nhân viên khách sạn tiết lộ: “Tôi làm việc trong một khách sạn, trong khi chúng tôi đã giặt khăn trải giường và gối giữa những lượt khách sử dụng thì chăn lại là chuyện khác. Chúng chỉ được giặt hai lần mỗi năm – một lần vào mùa xuân và một lần vào mùa thu”.

Vì vậy đừng để cơ thể trần truồng tiếp xúc với các bề mặt trong khách sạn nhé!

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*