Feb 06 2024

Vì sao nhân viên khách sạn không thích dọn phòng thuê theo giờ?

Du lịch và kinh tế phát triển, nhà nghỉ khách sạn ngày càng mọc lên nhiều để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, lưu trú.

Vì sao nhân viên khách sạn không thích dọn phòng thuê theo giờ?

Vì sao nhân viên khách sạn không thích dọn phòng thuê theo giờ?

Để tăng thêm lựa chọn cho khách hàng và tăng lợi nhuận, ngoài thuê theo ngày, nhiều nhà nghỉ, khách sạn có dịch vụ cho thuê phòng theo giờ. Giá phòng theo giờ thường đắt hơn so với giá thuê theo ngày nhưng lại giúp tiết kiệm cho những khách có nhu cầu thuê trong thời gian ngắn.

Như vậy, cả người lưu trú lẫn khách sạn đều được lợi với hình thức dịch vụ này. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn rất sợ dọn phòng thuê theo giờ. Tại sao lại như vậy?

Về vấn đề này, theo lời một nhân viên dọn dẹp, hiện nay phần lớn khách thuê khách sạn theo giờ là các cặp đôi trẻ hoặc gia đình đi kèm với trẻ nhỏ.

Vì sao nhân viên khách sạn không thích dọn phòng thuê theo giờ?

Vì sao nhân viên khách sạn không thích dọn phòng thuê theo giờ?

Đối với các cặp đôi trẻ, việc thuê phòng thường nhằm mục đích có khoảng không gian riêng tư. Sau khi họ ăn uống xong, thường trên bàn sẽ bày bừa đồ ăn, rác, thậm chí cả ở trên sàn cũng bày ra. Những chiếc chăn trên giường thường sẽ bị rối tung.

Đối với các gia đình có con nhỏ thì lại thường để đồ đạc ở khắp nơi. Kết quả là căn phòng trở nên hỗn loạn và không gọn gàng.

Hầu hết những người thuê phòng theo giờ thường không quan tâm đến việc bảo quản phòng gọn gàng. Thêm vào đó, thời gian lưu trú của họ rất ngắn, vì vậy dù phòng có trở nên lộn xộn thế nào cũng không ảnh hưởng đến lịch trình của họ. Nhiều khách làm đổ chất lỏng, thức ăn, hoặc hút thuốc trong phòng mà không quan tâm đến việc làm sạch. Việc vệ sinh, xử lý vết bẩn và mùi hôi khó chịu thường mất nhiều công sức và đó cũng là lý do khiến nhân viên khách sạn rất sợ dọn phòng thuê theo giờ.

Nói chung, nhóm khách hàng thuê nghỉ theo ngày sẽ có ý thức giữ gìn căn phòng và bảo quản đồ tốt hơn so với nhóm khách thuê theo giờ, bởi ai cũng muốn có không gian sống sạch sẽ, gọn gàng. Với những phòng thuê theo ngày, nhân viên sẽ dọn dẹp phòng trước khi khách vào check-in. Trong quá trình sử dụng phòng, thường chỉ khi phát hiện phòng có chút bừa bộn, khách mới liên hệ với nhân viên khách sạn để đến dọn dẹp. Sau khi khách trả phòng thì nhân viên mới tiếp tục quét dọn.

Nhưng phòng thuê theo giờ thì khác, nhân viên phải dọn phòng liên tục, suốt mấy tiếng, rất bận rộn.

Với cách so sánh như vậy thì càng dễ hiểu vì sao nhân viên dọn phòng lại không thích dọn phòng khách thuê theo giờ.

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*