Aug 27 2017

Vì sao không được ‘luộc’ quần chip trong bình đun nước của khách sạn? – Một Thế Giới.

'Luộc' quần chip trong bình đun nước của khách sạn không phải là ý tưởng hay

‘Luộc’ quần chip trong bình đun nước của khách sạn không phải là ý tưởng hay

Thật vậy, chỉ cần lên mạng và tìm kiếm, chúng ta sẽ nhanh chóng tìm ra được một số “bằng chứng” cho thấy có những người đã dùng bình đun nước để “luộc” đồ lót, mà theo lý thuyết là để loại bỏ vi khuẩn và có đồ lót sạch để mặc vào ngày hôm sau.

Chúng ta có thể hiểu được lập luận của họ. Họ muốn có đồ lót sạch nhưng lại không có bột giặt, nên họ bỏ quần chip vào trong bình đun nước để nhiệt độ nóng của nước loại bỏ vi khuẩn và các vết dơ.

Thế nhưng đó là một ý tưởng rất, rất tồi đối với sức khỏe.

Thứ nhất, điều đó rất nguy hiểm. Bỏ bất cứ thứ gì không phải nước vào bình đun nước sẽ làm tăng nguy cơ bình đun quá nóng và chập điện, có thể khiến bình bị hỏng (lúc đó bạn sẽ khó để giải thích với nhân viên khách sạn) hoặc gây cháy trong phòng (chuyện này càng khó giải thích hơn).

Kế đến, đó là một việc làm thô tục và vô ích.

Trang metro.co.uk dẫn lời Tiến sĩ Heather Hendrickson, giảng viên khoa sinh học phân tử: “Điều đó rất, rất thô tục”. Ông cũng lưu ý rằng mặc dù nước đun sôi có thể giết chết một số vi sinh vật, nhưng nó không thể loại bỏ tất cả chúng. Có một số bào tử vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt cao và chúng có thể gây tổn hại đến sức khoẻ của bạn nếu bạn tiếp xúc với chúng.

Và cần phải biết rằng vi khuẩn không chỉ có thể bám vào trong đồ lót của bạn, mà còn tồn tại trong bình đun nước mà bạn sẽ sử dụng để pha trà. Do vậy, cơ thể bạn có thể sẽ nhiễm bệnh do tiếp xúc với những thứ đáng sợ thông qua bộ phận sinh dục và đường tiêu hóa của bạn.

Chắc chắn rằng quần lót của bạn không có những loại vi khuẩn gây bệnh, thế thì chẳng có lý do gì để đồ lót của bạn bị nhiễm khuẩn chéo từ vi khuẩn trong bình đun nước.

Thêm vào đó, bình đun nước trong khách sạn là vật dụng dùng chung, có nghĩa là khách trọ tiếp theo có thể sẽ uống phải những vi khuẩn từ đồ lót của bạn, do chúng vẫn tiếp tục sinh sản và phát triển sau khi bạn rời khách sạn. Đáng sợ thay.

Trần Ngọc (theo metro.co.uk)

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*