Apr 25 2020

Vì sao chăn ga khách sạn lại sử dụng màu trắng ?

Nếu như khách sạn, resort sử dụng chăn ga gối có nhiều màu sắc, hoạ tiết sặc sỡ, khách hàng sẽ rất khó lòng phát hiện các vết bẩn bằng mắt.

Không ai thuê phòng trong khách sạn, resort lại muốn đặt mình vào một chiếc giường có bất kì vết bẩn nào hoặc chăn ga bị xỉn màu. Vì vậy, sử dụng chăn ga khách sạn màu trắng là một cách để minh chứng về tiêu chuẩn vệ sinh và đẳng cấp của dịch vụ.

Từ cuối thế kỷ 19, tầng lớp thượng lưu ở Mỹ đã đua nhau mặc đồ trắng để chứng tỏ luôn giữ quần áo chỉn chu. Và từ đó nguyên tắc sử dụng vải màu trắng của giường ngủ trong khách sạn cũng có nét tương đồng với phong cách của giới nhà giàu phương Tây. Ngoài ra, cách sử dụng ga giường trắng có thể tạo ấn tượng cho khách hàng rằng đang được nghỉ ngơi trong một nơi sang trọng.

chăn ga khách sạn màu trắng

Bà Erin Hoover là một chuyên gia thiết kế và tư vấn cho nhiều tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới đã nhận định rằng: “Giường ngủ toàn màu trắng đem lại cảm giác sang trọng và hứa hẹn một đêm ngon giấc”.

Bà Hoover còn cho biết Westin là một thương hiệu đi đầu trong cuộc cách mạng thiết kế giường ngủ khách sạn. Mẫu giường Heavenly Bed của tập đoàn này lần đầu ra mắt vào những năm 90, khi phần lớn khách sạn đều dùng ga trải giường màu sắc để giặt dễ dàng hơn. Ghi nhận kết quả thử nghiệm, những nhà thiết kế của Westin cho rằng màu trắng là lựa chọn tốt nhất dành cho giường ngủ.

Chiếc giường sử dụng hoàn toàn màu trắng không chỉ thể hiện đẳng cấp của căn phòng còn tạo ra hiệu ứng như ánh hào quang, khách hàng có thể nghĩ rằng một căn phòng vừa được nâng cấp, ngay cả khi chỉ có chiếc giường thay đổi.

Ngoài ra, những nhà thiết kế nội thất khách sạn còn chọn trắng là màu sắc chủ đạo cho phòng tắm, với áo choàng và khăn tắm cũng hoàn toàn bằng màu trắng. Khi nhân viên buồng phòng làm vệ sinh, họ có thể cho tất cả ga giường vải, khăn tắm và những vật dụng màu trắng khác vào một máy giặt chung mà không sợ phai hoặc lem màu. Nếu có vết bẩn nào quá cứng đầu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc tẩy dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều thời gian để phân loại.

5 / 5 ( 22 votes )

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*