Nov 19 2016

Vì sao ai đang dùng chăn ga trải giường màu đỏ và đen cũng đều cần bỏ ngay lập tức?

Người Á Đông ít chuộng màu đen, nhưng màu đỏ thường gắn liền với cảm xúc nồng nàn, hưng phấn nên được nhiều cặp đôi lựa chọn cho chiếc giường của mình. Tuy nhiên, rệp giường, cũng như các loại côn trùng khác, có màu sắc ưa thích riêng; và các nhà khoa học tại Đại học Florida mới đây đã thực hiện thử nghiệm với những màu sắc chăn ga khác nhau và thấy rằng rệp đặc biệt thích màu đỏ và đen (ngược lại, chúng không thích màu xanh lục, trắng, vàng nhạt). Ban đầu, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết màu đỏ giống với màu máu – thức ăn của loài rệp, nhưng sau đó họ phát hiện nguyên nhân hợp lý hơn là những màu sắc này cũng giống với màu sắc tự nhiên của chúng, khiến chúng dễ nhầm là đồng loại của mình, dễ ngụy trang và cảm thấy an toàn hơn. Trong khi đó, những màu sáng không chỉ khiến rệp dễ lộ diện mà còn dễ bị mất nước và chết.
Rệp là loại côn trùng tuy nhỏ nhưng có thể hút máu chúng ta, khiến vết cắn bị sưng viêm và nhiễm trùng, để nặng có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, sốc phản vệ, nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu… không chỉ thế chúng còn sinh sôi nhanh chóng, Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến giường nhà chúng ta bị rệp thường là sau khi bạn đi du lịch về từ những khách sạn bị rệp, và những con rệp ấy hoặc trứng của chúng sẽ bám vào bạn hoặc hành lý của bạn. Với kết luận về màu sắc yêu thích của rệp, một số chuyên gia cho rằng việc ta dùng túi hành lý màu sáng có thể phòng ngừa phần nào tình trạng lây nhiễm này.
đệm giường rệp giường

(Ảnh: Internet)

“Màu sắc yêu thích” chính là lý do các chuyên gia khuyên chúng ta không nên sử dụng chăn ga màu đỏ hoặc đen. Và nhìn chung, dù bạn có dùng những màu tươi sáng an toàn như vàng hay xanh đi nữa thì cũng hãy nhớ giặt thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe. Ngoài ra, hãy nhớ đừng nên mang thẳng túi hành lý bên ngoài vào phòng ngủ, thậm chí tệ hơn là đặt thẳng lên giường ngủ mà nên xếp, dỡ đồ đạc, hành lý ở bên ngoài.

Theo cnn

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*