Jul 01 2016

Vì lý do an toàn, từ nay bạn hãy chụp ảnh ngay khi nhận phòng khách sạn

Nạn bắt cóc, lạm dụng và buôn bán người trái phép – hầu hết nạn nhân là phụ nữ và trẻ nhỏ – để làm nô lệ tình dục hoặc những mục đích sai trái khác đang khiến chúng ta rất lo lắng. Thực tế đây là một trong những tội ác đang phát triển nhanh nhất thế giới ngày nay. Đặc biệt, theo các chuyên gia, nền kinh tế đang tăng trưởng tại Việt Nam nói riêng, Đông Nam Á nói chung, với lượng đông đảo lao động rời quê, đang tạo nhiều “cơ hội” cho tội ác này, khiến đây trở thành một trong những điểm nóng trong đường dây địa ngục.
Bên cạnh việc chú ý hơn để bảo vệ chính mình và người thân bằng những chiêu thức tự vệ, bằng cách cẩn thận về những thông tin mình cung cấp cho người khác dù ở ngoài đời hay trên mạng, nay những người dùng điện thoại thông minh đang được kêu gọi làm ngay thêm một việc nữa với hy vọng giảm bớt vấn nạn buôn người. Đó là hãy chụp ảnh phòng khách sạn mà mình vừa nhận, đăng tải ngay hoặc tải lên sau khi đã về đến nhà.
chụp ảnh khách sạn

(Ảnh: Internet)

Ứng dụng miễn phí TraffickCam trên hệ điều hành IOS và Android sẽ yêu cầu chúng ta chụp và đăng ít nhất 4 tấm ảnh phòng khách sạn mà mình ở (bao gồm cả số phòng). Những tấm ảnh này sẽ được lưu trong kho dữ liệu để các cơ quan chức năng có thêm cơ sở dễ dàng hơn trong việc tìm được nạn nhân.

Ý tưởng về kho dữ liệu này được hình thành khi cảnh sát Mỹ tìm kiếm sự giúp đỡ từ tổ chức phi lợi nhuận Exchange Initiative, khi đưa cho một nhân viên xem tấm ảnh chụp căn phòng khách sạn nơi nạn nhân đang ở và người này biết ngay chính xác địa điểm ấy. Trên Internet, những kẻ ác đức mất tính người đang công khai quảng cáo dịch vụ bằng tràn lan những hình ảnh nạn nhân nô lệ tình dục trên giường khách sạn. Nay nhờ ứng dụng cùng kho thông tin này, các nhà chức trách dễ dàng lần ra chúng hơn nhiều!

Việc đăng ảnh của bạn có thể cứu người, nhưng nên lưu ý chọn lựa hình ảnh cẩn thận trước khi đăng lên để tránh tự hại mình trước – tốt nhất chỉ nên đăng hình ảnh không gồm người, tránh nhạy cảm. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, TraffickCam đã thu thập được hơn 1,5 triệu tấm ảnh của hơn 145.000 khách sạn trên thế giới từ đóng góp của cộng đồng, và theo những thử nghiệm ban đầu thì độ nhận diện khách sạn chính xác đến 85%. Chúng ta đã có thói quen chụp ảnh rất nhiều khi đi du lịch và nhận phòng khách sạn, nay, chỉ thêm một vài thao tác nhỏ, thói quen giải trí này cũng có thể cứu được mạng người, vì sao lại không làm hả bạn?

Theo huffingtonpost

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*