Aug 20 2018

Ứng dụng đặt phòng khách sạn Việt được định giá 1.000 tỷ đồng

Đặt phòng trực tuyến

Đặt phòng trực tuyến

Vntrip.vn – hệ thống website & ứng dụng đặt phòng khách sạn trực tuyến của Việt Nam, vừa huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ – IHAG Holding với mức định giá 45 triệu USD (tương đương 1.000 tỷ VNĐ).

Đây là lần thứ 3 Vntrip.vn gọi vốn thành công. Cách đây một năm, startup này cũng từng nhận được khoản đầu tư từ Hendale Capital.

Ông Lê Đắc Lâm – đồng sáng lập và CEO của Vntrip.vn chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng vì được làm việc cùng IHAG bởi kinh nghiệm và sự hỗ trợ của họ sẽ giúp chúng tôi tự tin thực hiện được những kế hoạch táo bạo hơn”.

Theo ông Lâm, khoản đầu tư của IHAG Holding sẽ giúp Vntrip.vn có trong tay nguồn tài chính dồi dào hơn. Nhờ đó, startup sẽ tập trung phát triển chính sách ưu đãi giá tốt hơn cho khách hàng, đảm bảo giá đặt phòng khách sạn và vé máy bay luôn rẻ nhất.

Bên cạnh đó, đây được xem là cơ hội để Vntrip.vn tiếp cận với các công ty đầu ngành trong lĩnh vực du lịch toàn cầu.

IHAG được biết đến là một tập đoàn đầu tư toàn cầu của Thụy Sỹ có lịch sử lâu đời trong việc hỗ trợ các công ty thuộc nhiều ngành nghề khác nhau tại nhiều quốc gia.

Một trong những thành viên đặc biệt của Hội đồng quản trị IHAG – ông Armin Meier – là người từng giữ vị trí CEO của Kuoni, công ty điều hành tour du lịch cao cấp lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm trên 5 tỷ USD.

Phía IHAG đánh giá, vòng huy động vốn sẽ cú hích giúp Vntrip.vn gia tăng nguồn lực, đồng thời là tiền đề để startup này lấn sân sang lĩnh vực khác như bán vé máy bay trực tuyến…

Được biết, Vntrip.vn sáng lập bởi ông Lê Đắc Lâm, một doanh nhân thuộc thế hệ 8X. Công ty ban đầu được xây dựng từ cái bắt tay với Booking.com, công ty du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới với định giá 65 tỷ USD.

Tiếp sau đó, Vntrip.vn hợp tác với Expedia, đối thủ cạnh tranh số một của Booking.com, để gia tăng nguồn phòng của mình. Đến thời điểm hiện tại, Vntrip.vn đã tự xây dựng được mạng lưới với trên 10.000 khách sạn trên khắp cả nước.

Tháng 7/2016 Vntrip.vn nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ nhà đầu tư thiên thần của Alibaba. Chỉ 1 năm sau đó, Vntrip.vn lại tiếp tục nhận được 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài.

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*