Jun 12 2020

Tuyệt chiêu giúp nhân viên khách sạn giặt đồ bằng máy vừa sạch lại thơm tho, không nếp nhăn

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp công việc giặt giũ của chị em trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khối lượng đồ mỗi lần giặt

Khi giặt quần áo bằng máy, chúng ta cần lưu ý đến khối lượng đồ mỗi lần giặt. Nhiều gia đình có thói quen gom nhiều quần áo để giặt một lớn cho đỡ tốn điện, nước. Tuy nhiên, việc này dễ khiến máy bị quá tải, vết bẩn không được làm sạch mà còn gây hại cho máy giặt.

Lượng quần áo chỉ nên chiếm khoảng 70-80% lồng giặt là được.

Cách xếp đồ giặt

Máy giặt được thiết kế vận hành quay theo một chiều nhận định. Vì thế, để đồ được giặt sạch và không bị mắc vào nhau chị em nên xếp đồ lần lượt, sát vào nhau, không vứt đồ giặt chồng chất lên nhau.

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

 

Dùng giấm trắng để khử sạch vết bẩn

Giấm là loại chất tẩy rửa tự nhiên, có khả năng loại bỏ các vết bẩn mà không độc hại với cơ thể người. Bạn có thể đổ vào máy giặt khoảng 80ml giấm cùng với bột giặt. Cách này vừa giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu lại làm vải mềm hơn.

Giảm nếp nhăn khi giặt

Quần áo giặt bằng máy thường bị nhăn do quá trình vắt khô của lồng giặt. Để không mất thời gian là ủi quần áo, chị em có thể áp dụng cách sau:

 

Trước khi giặt quần áo, đặt 2 chai nước khoáng vào trong máy. Việc làm này sẽ giúp quần áo không bị xoắn vào nhau, tránh hư hỏng, nhàu nhĩ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ 2-3 quả bóng tennis vào lồng giặt. Chúng sẽ giúp quần áo mềm hơn, ngăn ngừa tích điện. Đặc biệt với ruột gối, áo phao, bóng tennis sẽ khiến chúng không bị xẹp sau khi giặt.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-giup-nhan-vien-khac…
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-giup-nhan-vien-khach-san-giat-do-bang-may-vua-sach-lai-thom-tho-khong-nep-nhan-search/

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*