Nov 23 2017

Trước khi bước vào phòng thuê ở khách sạn phải gõ cửa 3 cái, đây là lý do

Khách sạn là nơi ta chọn để nghỉ ngơi khi đi du lịch hay nhỡ đường ở lại, ai trong đời cũng từng có lần qua đêm ở khách sạn nhưng không phải ai cũng biết những kiêng kỵ khi ở khách sạn. Gõ cửa phòng 3 cái trước khi bước vào chính là một trong những điều chủ phòng không được quên.

Nếu mở cửa và bước vào trong ngay khi nhận phòng bạn hãy bước ra ngoài, đóng cửa lại và gõ cửa phòng 3 cái hẵng bước vào nếu không muốn rước họa vào người – Ảnh minh họa: Internet

Sau khi nhận phòng, bạn hãy gõ cửa phòng 3 cái và mở cửa ra, nếu là nam giới bạn hãy đứng sang bên phải và đếm nhẩm từ 1 đến 7, nếu là nữ giới hãy đứng sang bên phải đếm nhẩm từ 1 đến 9, sau đó hẵng mở cửa bước vào.

Lý giải cho điều kiêng kỵ này, người xưa cho rằng những căn phòng cho thuê hay phòng khách sạn là những căn phòng vô chủ. Trước ta đã có rất nhiều người khác từng lưu trú, ta không thể biết trước điều gì đã xảy ra trước đó, rất có thể trong phòng đang có các âm hồn tá túc. Việc gõ cửa như là cách ta báo trước rằng mình sắp bước vào, mở cửa ra để ‘tiễn’ những luông âm khí ra ngoài và tiếp nhận dương khí. Đây chỉ là quan niệm dân gian và chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng mình điều kiêng kỵ này. Tuy nhiên, với quan niệm ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ rất nhiều người vẫn làm theo điều này.

Sau đây là những điều bạn chớ phạm phải khi ở khách sạn

Không chửi mắng nhân viên khách sạn

Bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trú ở khách sạn, dẫu biết khách hàng là thượng đế nhưng bạn đừng bao giờ có thái độ trịch thượng với nhân viên khách sạn. Họ chính là người sẽ phục vụ mọi yêu cần dịch vụ của bạn khi bạn ở lại đây, đừng quá đáng kẻo bị làm khó đủ đường.

Đừng nói cho người khác biết số phòng của bạn ở khách sạn – Ảnh minh họa: Internet

Không tiết lộ số phòng của mình cho ai

Dù thân thiết đến mấy bạn cũng không nên cho người khác biết tên khách sạn và số phòng bạn đang ở. Thực tế, đã có khá nhiều trường hợp khách lưu trú bị người quen mạo danh sau đó đọc số phòng với nhân viên khách sạn để mượn chìa khóa phòng và lấy cắp đồ đạc.

Hãy gửi đồ có giá trị ở quầy lễ tân khi rời khỏi phòng

Khách sạn dù an ninh đến đâu cũng không tránh khỏi những lúc sai sót. Vậy nên, để tránh rơi vào cảnh ‘tiền mất tật mang’ trước khi ra ngoài bạn hãy ký gửi những đồ dùng có giá trị của mình ở quầy lễ tân hoặc mang theo bên mình. Hãy nhớ lấy biên nhận với nội dung cụ thể, rõ ràng về những món đồ bạn gửi lại.

Đổi khách sạn ngay nếu thấy bản giới thiệu phòng bẩn thỉu

Với một khách sạn, bản giới thiệu phòng không chỉ là biên bản về những món đồ có trong phòng kèm theo giá trị mà nếu làm hư hỏng khác phải bồi thường. Nó còn là thực đơn, bảng giá các dịch vụ và được xem là bộ mặt của khác sạn đó. Vậy nên, nếu chúng dơ bẩn và nhăn nhúm bạn đừng hi vọng khách sạn ấy chuyên nghiệp, kỹ lưỡng trong phục vụ.

Xu hướng tìm kiếm: kiêng kỵ khi ở phòng khách sạn, gõ cửa 3 cái khi thuê khách sạn, kiêng kỵ khi thuê phòng khách sạn.

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*