May 31 2014

“Tròn mắt” trước những ý tưởng khách sạn độc đáo ở Mỹ

“Tròn mắt” trước những ý tưởng khách sạn độc đáo ở Mỹ

Có nhiều cách để biến những kì nghỉ nhàm chán thành một chuyến đi không thể nào quên. Người Mỹ với những ý tưởng sáng tạo vô hạn đôi khi xen lẫn chút kì lạ luôn khiến những du khách phải bất ngờ.

Ấm cúng trong chiếc tổ chim “khổng lồ”

Tổ chim lớn nhất cho khách du lịch thuê ở Mỹ thuộc sở hữu của resort Treebones, một trong những khu cắm trại tiện nghi nhất Big Sur, California. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngủ trong một hốc, thỏa sức chiêm ngưỡng những vì sao trên cao hay lặng yên ngắm nhìn bờ biển. Đây hoàn toàn là một không gian mở được thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Để có thể qua đêm ở đây, du khách thường phải đặt chỗ trước hai tháng.

“Tròn mắt” trước những ý tưởng khách sạn độc đáo ở Mỹ

Du khách cũng có thể hoàn toàn thưởng thức chuyến thám hiểm thiên nhiên mà không cần chuẩn bị, chuyên chở hay mua sắm các dụng cụ cắm trại cần thiết. Thay vào đó, khu resort sẽ cho khách du lịch thuê lại những chiếc lều dựng sẵn với đầy đủ nội thất bên trong, bạn sẽ có một căn bếp để nấu nướng, bàn ghế và các dụng cụ cần thiết khác. Như vậy, du khách hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng chuyến đi với mức chi phí hợp túi tiền mà không lo phải sắp xếp hành lý với những dụng cụ cắm trại cồng kềnh.

Khách sạn dưới đáy biển

“Tròn mắt” trước những ý tưởng khách sạn độc đáo ở Mỹ

Khách sạn Jules Undersea Lodge được cải tiến từ một phòng thí nghiệm biển cũ ở Key Largo, Florida là một trong số ít những khách sạn dưới nước hoạt động trên thế giới. Bạn sẽ phải lặn xuống dưới đáy biển khoảng 6m để tiến vào một trong ba phòng nghỉ của khách sạn. Ở đây, du khách sẽ không gian tư do để ngắm nhìn bất cứ vật thể nào bơi qua, hoặc đơn giản là ngủ hay thưởng thức một bữa ăn ở dưới nước. Những vị khách đến với khách sạn sẽ được hướng dẫn một khóa học lặn cấp tốc để có thể xử lý các tình huống dưới nước. Hành lý của bạn sẽ được chuyển đến trong những chiếc vali kín. Nếu bạn đang cảm thấy đói bụng, hãy đặt mua một chiếc pizza được vận chuyển bởi những người thợ lặn chuyên nghiệp.

Quay trở lại quá khứ

“Tròn mắt” trước những ý tưởng khách sạn độc đáo ở Mỹ

Tuyến đường 66, một tuyến đường cao tốc lịch sử giữa Chicago và Los Angeles với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp còn nổi tiếng với khu nhà nghỉ Wigwam cùng những chiếc lều truyền thống của Người Mỹ bản địa. Địa điểm nghỉ chân bên đường này bắt đầu mở cửa từ những năm 1950 và đã được đăng ký Địa điểm lịch sử cấp Quốc gia.

Khu nhà nghỉ còn nổi tiếng với bộ sưu tập xe cổ với nhiều chiếc xe cổ quý giá.

Nếu bạn là người yêu động vật

Khách sạn Woodstock Farm Animal Sanctuary, cách thị trấn Woodstock khoảng 180 km từng là điểm đến quen thuộc của những người Hippie vào khoảng những năm 1960. Khách sạn Woodstock Farm được khai trương lại vào năm 2012 sau khi đựa nâng cấp và tu sửa trên nền một trang trại cũ từ thế kỉ 19. Khách sạn này còn được sử dụng như một khu bảo tồn, nơi những con vât bị bỏ rơi hay được giải cứu bởi các tổ chức bảo vệ động vật được chăm sóc.

“Tròn mắt” trước những ý tưởng khách sạn độc đáo ở Mỹ

Hay như đến nghỉ tại khách sạn Dog Bark Inn, bang Idaho, Mỹ, du khách sẽ có cơ hội ngủ trong “chú chó lớn nhất thế giới”. Khách sạn được thiết kế theo hình dạng một chú chó săn cao 9m đứng nghiêm trang trên vùng cỏ Idaho.

“Tròn mắt” trước những ý tưởng khách sạn độc đáo ở Mỹ

Khách sạn trên cây Out’N’About ở Takilma, Oregon được xây dựng trên cao, cách mặt đất từ 8 đến 11m. Khu nhà gồm 18 căn phòng trên cây khác nhau, cùng với những cây cầu dây vắt vẻo, thang và dây thừng để leo trèo.

“Tròn mắt” trước những ý tưởng khách sạn độc đáo ở Mỹ

Khách sạn Turpentine Creek, ở Eureka Springs sẽ đem đến cho những vị khách của mình những trải nghiệm thú vị khi qua đêm trong căn nhà gỗ một tầng được bố trí trên vùng đất dành cho những động vật lớn họ nhà mèo như sư tử, hổ, cọp và báo trong khu bảo tồn các loại động vật hoang dã.

Lê Nhàn

Lê Nhàn

Theo Lonely Planet

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*