Dec 01 2021

Trải nghiệm khách sạn xa xôi nhất hành tinh, mỗi lần ở tốn gần 800 triệu

Vườn quốc gia Denali của Alaska trải dài sáu triệu mẫu Anh và là nơi trú ẩn của gấu xám, tuần lộc, nai sừng tấm, chó sói và các động vật hoang dã khác. Đây là một trong những địa điểm đẹp nhất mà bạn có thể ghé thăm ở Hoa Kỳ, nhưng cũng là một trong những nơi khó tiếp cận nhất. Ví dụ, Don Sheldon Amphitheatre, một thung lũng băng nằm ở độ cao 6.000 feet (1.829 mét), từng chỉ có thể đi đến bằng máy bay được trang bị đồ trượt tuyết, nhưng sau khi hoàn thành Sheldon Chalet sang trọng, trực thăng tư nhân cũng trở thành một lựa chọn khả thi cho nơi đây.

Sheldon Chalet được khởi công xây dựng vào năm 2018 và ngay lập tức trở thành tiêu đề nóng trên các trang báo cả về vị trí khó tiếp cận và mức giá quá cao cho kỳ nghỉ 3 đêm. Mang đến sự riêng tư tránh xa những căng thẳng của cuộc sống đô thị, Sheldon Chalet là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho những ai có đủ khả năng tài chính đến tham quan.

Thời gian lưu trú tối thiểu 3 đêm tại Sheldon Chalet có giá 35.000 USD (gần 800 triệu VND)/cặp đôi và bao gồm dịch vụ đưa đón bằng máy bay trực thăng, nhân viên hướng dẫn riêng, dịch vụ ăn uống dành cho người sành ăn và các hoạt động như đi xe trượt tuyết, đi bộ xuyên sông băng và leo núi. Đó không phải là loại trải nghiệm mà tất cả mọi người đều có thể mua được, tuy nhiên nếu tiền không phải là vấn đề thì việc ở lại ngôi nhà gỗ hẻo lánh nhất thế giới chắc chắn là điều đáng giá trong danh sách phải thử của bạn.

Sheldon Chalet có thể chứa tối đa 10 người vào bất kỳ thời điểm nào, có tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh xung quanh phủ đầy tuyết vào ban ngày và cực quang vào ban đêm. Các hoạt động ban ngày bao gồm leo núi, đi bộ xuyên sông băng, tham quan vườn nho và câu cá, trong khi vào ban đêm, bạn có thể sử dụng phòng xông hơi khô trên tầng mái, ngắm sao hoặc nếm thử các món ăn do đầu bếp người Alaska Dave Thorne chế biến.

Để có được giấy phép xây dựng Sheldon Chalet, Kate Sheldon đã mất hơn một thập kỷ và việc vận chuyển các vật liệu cần thiết đến nơi biệt lập này cũng đặc biệt khó khăn, vì vậy mức giá 35.000 USD có lẽ là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, nó không dành cho tất cả mọi người.

Theo Huy Nguyễn / Dân Việt

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*