Sep 14 2020

TPHCM mở rộng thêm khách sạn tiếp nhận người nhập cảnh cách ly có thu phí

TPHCM mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, chuyên gia đến cách ly có thu phí. Các khách sạn này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), các trung tâm y tế quận, huyện thẩm định bảo đảm đủ mọi tiêu chí an toàn.

TPHCM mở rộng thêm 27 khách sạn để cách ly có thu phí đối với người nhập cảnh có nhu cầu. Ảnh minh họa

Trước thông tin từ ngày 15/9 Việt Nam sẽ mở 4 đường bay quốc tế từ Việt Nam đến các quốc gia, vùng lãnh thổ với dự kiến khoảng 20.000 người nhập cảnh vào Việt Nam trong tháng 9, Sở Y tế TPHCM phối hợp với Sở Du lịch TPHCM mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, chuyên gia đến cách ly có thu phí.

Đây là các khách sạn có nguyện vọng đăng ký tiếp nhận người cách ly và được HCDC, các trung tâm y tế quận, huyện thẩm định bảo đảm đủ mọi tiêu chí an toàn. Mức thu phí cách ly sẽ được Bộ Tài chính hướng dẫn.

Riêng các khách sạn, mức thu phí sẽ áp dụng dựa trên giá thuê phòng sẵn có của các khách sạn. Người có nhu cầu cách ly sẽ chủ động lựa chọn đăng ký khách sạn phù hợp.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã yêu cầu Sở Y tế và Sở Du lịch đánh giá lại quá trình tổ chức địa điểm cách ly có thu phí của các cơ sở lưu trú, khách sạn trong thời gian qua; từ đó tham mưu, đề xuất mở thêm các cơ sở lưu trú mới nếu thấy cần thiết.

Hiện TPHCM có thể tiếp nhận được khoảng 3.000 người nhập cảnh cách ly.

HCDC cho biết, tính đến hết 13/11, tất cả bệnh nhân mắc COVID-19 tại TPHCM đều đã được điều trị khỏi. Hiện thành phố đang còn cách ly tập trung 875 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 246 người.

Từ ngày 11/9, TPHCM ngưng việc lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay, do đó những người rời Đà Nẵng từ ngày 5/9 đến TPHCM thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại các địa điểm do trung tâm y tế quận, huyện thông báo.

Ngành y tế cũng đang tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 trong tình hình mới, lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các chợ đầu mối, các doanh nghiệp và chưa phát hiện trường hợp mắc COVID-19.

Đồng thời giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 5.273 trường hợp và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*