May 05 2017

TP.HCM: Thị trường khách sạn tăng trưởng ổn định

Savills Việt Nam cho biết, đối tượng tham gia khảo sát lần này bày tỏ sự lạc quan tuy ở mức thận trọng cho thị trường TP.HCM và cho rằng giá thuê trung bình nhìn chung sẽ duy trì ở mức ổn định trong những tháng tới. Ảnh: tường LâmSavills Việt Nam cho biết, đối tượng tham gia khảo sát lần này bày tỏ sự lạc quan tuy ở mức thận trọng cho thị trường TP.HCM và cho rằng giá thuê trung bình nhìn chung sẽ duy trì ở mức ổn định trong những tháng tới. Ảnh: tường Lâm

Savills Việt Nam cho biết, đối tượng tham gia khảo sát lần này bày tỏ sự lạc quan tuy ở mức thận trọng cho thị trường TP.HCM và cho rằng giá thuê trung bình nhìn chung sẽ duy trì ở mức ổn định trong những tháng tới. Một số còn lạc quan hơn khi dự báo công suất cho thuê sẽ tăng nhẹ trong 6 tháng đầu năm 2017.

Vẫn theo Savills Việt Nam, số lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM đạt mức kỷ lục trong năm 2016 với 5,2 triệu lượt và hiện tại không có dấu hiệu cho thấy xu hướng phát triển này sẽ không tiếp tục trong năm 2017.

TP.HCM: Thị trường khách sạn tăng trưởng ổn định - ảnh 1

Tuy nhiên, việc 3.000 phòng khách sạn mới dự kiến đi vào hoạt động trong ba năm tới sẽ hạn chế sự tăng trưởng trong giá phòng và công suất cho thuê. Một đối tượng tham gia khảo sát khác tin rằng mặc dù nguồn cung sẽ tiếp tục tăng lên theo năm nhưng vẫn duy trì ở mức có thể quản lý được.

Mặc dù công suất cho thuê khách sạn tại châu Á Thái Bình Dương giảm ở mức trung bình trong năm 2016, nhưng bù lại giá thuê tại phần lớn các thị trường trong khu vực đã tăng đáng kể. Giá thuê trung bình theo ngày nhiều khả năng vẫn sẽ là yếu tố quyết định kết quả hoạt động của phân khúc khách sạn tại châu Á Thái Bình Dương trong năm nay.

Ngô Ngãi

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*