Sep 13 2020

TP.HCM thêm 27 khách sạn cách ly có thu phí khi VN mở 4 đường bay quốc tế

Chuẩn bị 27 khách sạn để cách ly các chuyên gia, có thu phí

Chuẩn bị 27 khách sạn để cách ly các chuyên gia, có thu phí

Tối 12/9, Sở y tế TP.HCM cho biết, thông tin từ ngày 15/9 sẽ mở 4 đường bay quốc tế Việt Nam đến các quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia, Lào…, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Sở Du lịch TP đang mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, các chuyên gia đến cách ly có thu phí.

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đây là các khách sạn có nguyện vọng đăng ký tiếp nhận người cách ly và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, các Trung tâm y tế quận, huyện thẩm định đảm bảo đủ mọi tiêu chí an toàn.

Chuẩn bị 27 khách sạn để cách ly các chuyên gia, có thu phí

Chuẩn bị 27 khách sạn để cách ly các chuyên gia, có thu phí

Về mức thu phí cách ly, Sở Y tế đang chờ Bộ Tài chính hướng dẫn mức giá thu phí đối với các trung tâm cách ly tập trung của TP và các khu cách ly tập trung do quân đội quản lý. Riêng các khách sạn, mức thu phí sẽ áp dụng dựa trên giá thuê phòng sẵn có của các khách sạn, người có nhu cầu cách ly sẽ chủ động lựa chọn đăng ký khách sạn phù hợp với giá cả và nhu cầu.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã yêu cầu Sở Y tế và Sở Du lịch đánh giá lại quá trình tổ chức địa điểm cách ly có thu phí của các cơ sở lưu trú, khách sạn trong thời gian qua. Từ đó tham mưu, đề xuất mở thêm các cơ sở lưu trú mới nếu thấy cần thiết. Hiện TP có thể tiếp nhận được khoảng 3.000 người nhập cảnh cách ly.

Tính đến hôm nay 12/9, TP.HCM ghi nhận 77 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn và đều đã được điều trị khỏi bệnh. 2 bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại TP cũng đã xuất viện trưa nay. Hiện TP đang còn cách ly tập trung 875 người và cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 246 người.

Let’s block ads! (Why?)

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*