May 06 2019

Tổng giám đốc các khách sạn và khu nghỉ dưỡng họp bàn nâng tầm du lịch Việt

Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam liên tục tăng trưởng ấn tượng, dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và có những đóng góp trực tiếp vào GDP của cả nước.

Năm 2018, Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới xếp thứ 3/10 quốc gia tăng trưởng khách du lịch cao nhất, tăng ba bậc so với năm 2017. Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế năm 2019 và 20 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2020.

Để nâng tầm du lịch trong nước nhằm đón tiếp chu đáo lượng du khách ngày càng cao nói trên, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam tổ chức “Hội nghị các Tổng giám đốc Khách sạn & Khu nghỉ dưỡng Việt Nam – Lần 2″ trong hai ngày 9/5 và 10/5 tại Nha Trang.

Sự kiện có sự phối hợp tổ chức của Hiệp hội Du lịch Nha Trang Khánh Hòa, Công ty CP Giải pháp Khách sạn Việt (Vietsolution Group) và Công ty CP Khataco – Liberty.

Tổng giám đốc khách sạn và khu nghỉ dưỡng họp bàn nâng tầm du lịch Việt
Chương trình GM Meeting lần 1 được tổ chức năm 2017 đã diễn ra thành công.

Hội nghị GM Meeting 2019 tiếp nối sự thành công của hội nghị lần 1 được tổ chức vào năm 2017. Đây sẽ là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch Quốc gia tại Nha Trang – Khánh Hòa và Festival Biển 2019.

Năm Du lịch quốc gia 2019 có chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” diễn ra từ ngày 31/12/2018 đến ngày 31/12/2019 với hàng trăm hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, hội thảo được tổ chức.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức kết hợp với Khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 ngày 11-5.

“Đây là dịp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng, đồng thời cũng là cầu nối giữa các đơn vị trong ngành du lịch với sự góp mặt của hơn 400 Tổng giám đốc, Tổng quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng”, bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chia sẻ.

Ông Lương Thanh Nam, Tổng giám đốc Vietsolutions Group, Phó ban tổ chức đánh giá GM Meeting 2019 sẽ là sự kiện tiền đề hướng đến mục tiêu thành lập một tổ chức kết nối các nhà quản lý trong ngành khách sạn và nghỉ dưỡng Việt Nam.

“Tổ chức này sẽ giúp tăng cường kết nối, đào tạo, nâng chất lượng đội ngũ Tổng quản lý và Tổng giám đốc người Việt trong ngành khách sạn – nghỉ dưỡng lên một tầm cao mới, nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của ngành du lịch”, ông Nam nhấn mạnh.

Hội nghị sẽ triển khai nhiều chương trình tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dịch vụ và thảo luận những chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới.

Các chủ đề thảo luận có tính chuyên môn sâu và tầm nhìn rộng với sự tham dự của nhiều diễn giả hàng đầu trong ngành du lịch và khách sạn, bao gồm Bbo cáo “Xu hướng của ngành Khách sạn Việt Nam và Thế giới” do ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Bộ phận Khách sạn thuộc Tập đoàn Savills trình bày; Báo cáo “Cách mạng Công nghệ 4.0 và Tương lai của ngành công nghiệp khách sạn” của ông Lương Thanh Nam – Tổng giám đốc Vietsolutions Group.

Bên cạnh đó, hội nghị còn bao gồm Tọa đàm “Triển vọng Phát triển ngành Du lịch Việt Nam – Cơ hội và Thách thức” với sự tham gia bàn luận của nhiều chuyên gia hàng đầu của Tổng cục Du lịch, Hội đồng Tư vấn Quốc gia về Du lịch cũng như Hiệp hội Khách sạn.

Ngoài ra, tọa đàm mở về những vấn đề “nóng” như chiến tranh giá, liên kết phát triển cũng hứa hẹn mang lại sự sôi nổi.

Hội nghị lần này còn có sự xuất hiện của chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc tầm cỡ quốc gia Vietnam Heritage với chủ đề “Cội nguồn và Hôm nay” do Chuyên gia Arnold Hiếu phát triển ý tưởng và đạo diễn.

Tổng giám đốc khách sạn và khu nghỉ dưỡng họp bàn nâng tầm du lịch Việt 1
Vietnam Heritage được dàn dựng sân khấu hiện đại, hoành tráng.

Vietnam Heritage sẽ là câu chuyện của Việt Nam từ tương lai về quá khứ và ngược lại thông qua hình ảnh sống động và các tiết mục đặc sắc, giúp khán giả khám phá những di sản văn hóa, điểm đến và ẩm thực xuyên suốt các chặng đường trải dài của đất nước.

Chương trình được kỳ vọng sẽ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao từ giá trị truyền thống “CỘI NGUỒN” kết nối với thành quả đương đại “HÔM NAY”. Chương trình nghệ thuật này được kỳ vọng tạo nên dấu ấn đặc sắc khó quên cho Hội nghị GM Meeting 2019.

Liên hệ BTC: – Ông Trần Quang Nguyên – SĐT: 0902 687 069/ Email: nguyen.tran@vietconsulting.vn

– Bà Nguyễn Thị Quyên – SĐT: 08 5636 3338/ Email: sec@vietnamhotel.org.vn

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*