Apr 13 2024

Tò mò về khách sạn từng chỉ dành cho giới quý tộc

Khi tầng lớp quý tộc của lục địa già hình thành sở thích du lịch vào khoảng thế kỷ 17, khái niệm grand tour ra đời, trong đó các gia đình sẽ đi xuyên châu Âu, với Italy là điểm đến chính.

Khi đó, các nhà đầu tư khôn ngoan đã nắm bắt cơ hội để tạo ra những khách sạn xa hoa bậc nhất, phù hợp với vua chúa và hoàng hậu. Các khách sạn sang trọng sở hữu hệ thống chiếu sáng bằng điện, thang máy cơ – những cải tiến hiếm thấy ở các khu nhà riêng tư. Nhiều nơi được tô điểm bằng kiến trúc và nội thất phức tạp, gợi nhớ đến những cung điện lớn ở châu Âu.

Các khách sạn này đưa ra loại tiêu chuẩn dịch vụ hạng sang thường thấy ở những câu lạc bộ tư nhân uy tín và những món ăn thường thấy của các nhà hàng tốt nhất châu Âu. Khách sạn sang trọng trở thành nơi gặp gỡ những người cùng tầng lớp, tạo nên các kết nối xã hội và kinh doanh, đồng thời tận hưởng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

 

Một phòng tại khách sạn Kempinski

Một phòng tại khách sạn Kempinski

Một phòng tại khách sạn Kempinski. Ảnh: Kempinski.

Trong khi ngành dịch vụ xa xỉ còn sơ khai thì Kempinski ra đời. Kể từ năm 1897, cái tên Kempinski đã gắn liền với sự sang trọng cổ điển của châu Âu. Được biết, rất lâu trước khi Kempinski bước vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn, các nhà hàng ở Berlin của tập đoàn đã rất nổi tiếng. Những người Berlin giàu có xếp hàng để thưởng thức các món ngon địa phương và quốc tế như tôm hùm, trứng cá muối

Đến nay khách sạn này có 76 cơ sở tại 31 quốc gia thuộc 4 châu lục. Mỗi cơ sở đều có đặc điểm riêng, có bề dày lịch sử. Ở châu Á, cơ sở đầu tiên là Trung Quốc được vận hành năm 1992, đến nay đã quản lý trên 30 khách sạn, trong đó khách sạn tại Thái Lan, Trung Đông là điểm đến lý tưởng của hoàng gia và giới siêu giàu.

Khách sạn nổi trên biển đầu tiên của thế giới ở Dubai

Khách sạn nổi trên biển đầu tiên của thế giới ở Dubai

Tại Istanbul, khách sạn nằm trên bờ biển Bosphorus, kết hợp giữa vẻ quyến rũ và truyền thống, tập hợp cung điện cũ của quốc vương và một tòa nhà hiện đại. Điểm đặc sắc nhất là 11 dãy phòng trong khu cung điện, đây là nơi lưu trú của gia đình hoàng gia đến đại biểu chính phủ, các biểu tượng trong âm nhạc, điện ảnh, thể thao và giải trí.

Ba khách sạn tại Dubai đã kết nối với các điểm mua sắm hàng đầu. Khách lưu trú có thể trải nghiệm mua sắm ở khu sang trọng của Dubai Mall và Mall of the Emirates.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*