May 28 2018

Tình tiết khó xử khi lấy giấy tờ đôi nam nữ vào khách sạn

Liên quan đến vụ Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ phủ nhận thông tin mua dâm và cho rằng do sơ sót không đăng ký tạm trú cho người phụ nữ đi cùng, ngày 27/5, trao đổi với báo Đất Việt, anh N.V.T (chủ khách sạn V.N, Hà Nội) cho biết, các khách lưu trú ở khách sạn theo nội quy đều phải xuất trình hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân.

“Là đôi nam nữ ở cùng phòng thì càng cần giấy tờ. Tuy nhiên, giờ không phải khách sạn nào cũng kiểm tra được cả giấy đăng ký kết hôn hay thu giấy tờ của cả đôi nam nữ đó mà chỉ cần giữ của 1 người thôi. Chỉ có trường hợp nào quá đen gặp Công an kiểm tra thì khách cũng như khách sạn đành phải chịu”, anh T nói.

Xử lý tình huống về giấy tờ lưu trú nam nữ khách sạn

Xử lý tình huống về giấy tờ lưu trú nam nữ khách sạn

“Trường hợp khách đưa thêm người yêu hay bạn gái đến, phía khách sạn cũng không từ chối nhận. Nếu từ chối nhận mà cứ nhất nhất làm theo đúng quy định, có lẽ khách sạn sẽ không thể tồn tại được lâu do nguồn thu bị hụt so với chi phí phải trả”, anh T chia sẻ thêm.Theo anh T, khách sạn hay nhà nghỉ mở ra để kinh doanh dịch vụ phòng nghỉ và ăn uống. Tuy nhiên, bên cạnh những mục đích đó, khách sạn còn đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác của khách.

Có cùng quan điểm trên, cùng ngày, anh T.V.V (chủ nhà nghỉ M.Q, Hà Nội) cho biết, đại đa số khách đến nhà nghỉ đều là cặp đôi, ít khách là gia đình. Những cặp đôi này thường ở theo giờ nên nhà nghỉ không cần xem giấy đăng ký kết hôn.

“Nhà nghỉ chỉ giữ chứng minh thư của người đàn ông thôi, còn người phụ nữ đi cùng cũng không cần xuất trình. Hầu hết những đôi nam nữ đến nhà nghỉ đều không phải vợ chồng. Bằng kinh nghiệm bán phòng, chúng tôi nhìn biểu hiện bên ngoài của khách là biết đôi vợ chồng hay đang cặp kè rồi”, anh V cho biết.

Cũng theo anh V, những khách đến nhà nghỉ không phải vợ chồng thường đi lại cũng như nói năng rất nhỏ nhẹ hoặc người đi trước, người đến sau.

“Mình không thoải mái và không đoán biết ý khách thì khách sẽ không quay lại nữa đâu. Bởi vậy, việc của những người làm nhà nghỉ như chúng tôi là cần tinh ý, nhẹ nhàng”, anh V cho biết thêm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, ông Gụ có đăng ký lưu trú phòng ở khách sạn; còn chị T. không đăng ký lưu trú.Như đã đưa tin, khoảng 23h ngày 24/5, Đội phòng chống mại dâm và mua bán người, thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng của quận 1 (TP.HCM) đã kiểm tra một khách sạn trên đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1) và ghi nhận ông Nguyễn Xuân Gụ đang ở cùng phòng khách sạn với chị H.N.N.T (24 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Nói về việc này, chiều 25/5, ông Nguyễn Xuân Gụ phủ nhận thông tin ông mua dâm. “Sơ sót của tôi là không đăng ký tạm trú, tạm vắng quầy lễ tân khách sạn cho người phụ nữ đi cùng”, ông Gụ nói.

VFF xác nhận họ không cử ông Nguyễn Xuân Gụ đi công tác TP.HCM trong thời gian xảy ra vụ việc và khẳng định sự việc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh của VFF. VFF giao Ban kiểm tra tiếp tục xác minh, đồng thời yêu cầu ông Gụ có giải trình với Liên đoàn trong thời gian sớm nhất.

Thu Hoài

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*