Sep 24 2017

Tìm khách sạn giá rẻ cho khách hưởng % mà thành triệu phú

Anh Ritesh Agarwal (24 tuổi) là nhà sáng lập của Oyo Rooms, một dịch vụ tìm phòng nghỉ giá rẻ tại Ấn Độ. Cung cấp hơn 6.500 khách sạn tại hơn 200 thành phố, Oyo Rooms hiện được định giá lên tới 400 triệu USD.

Oyo còn mở rộng hoạt động tại Malaysia, bước đầu tấn công vào thị trường Đông Nam Á.
“Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã xác định con đường sự nghiệp của mình: Tôi chỉ muốn trở thành một doanh nhân”, anh Ritesh chia sẻ. Đó cũng chính là lý do anh quyết định bỏ học năm 17 tuổi.

ritesh-agarwalai-la-ai.jpg
Mới 24 tuổi nhưng Ritesh Agarwal là nhà sáng lập Oyo Rooms hiện được định giá lên tới 400 triệu USD

Thay vào đó, Ritesh lại học được từ Thiel Fellowship, một chương trình do Peter Thiel, nhà đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư vào mạng xã hội Facebook, khởi xướng. Mỗi năm, chương trình này tài trợ cho 20 thanh niên nghỉ học, giúp họ bắt tay vào kinh doanh.

Sau thời gian nghiên cứu học việc, lập trình, trăn trở về chất lượng phòng thuê trọ ở Ấn Độ, Ritesh đã trở thành nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Oyo Rooms tháng 6/2013.Loại phòng Oyo Rooms cho thuê là những căn phòng nhỏ gọn gàng, trong đó có đầy đủ các đồ dùng cần thiết như giường ngủ, nhà vệ sinh sạch sẽ, wifi, tivi màn hình phẳng, điều hòa… với giá 14 USD.

5_416228.jpg
Một phòng khách sạn được sắp xếp, bài trí theo tiêu chuẩn của OYO Rooms

Phương thức hoạt động của Oyo là hợp tác với các khách sạn không có thương hiệu để cải thiện chất lượng phòng, đào tạo nhân viên, xây dựng thương hiệu cho khách sạn này bằng tên Oyo và hưởng phần trăm doanh thu của các khách sạn tham gia mạng lưới.

Đổi lại, chủ sở hữu của khách sạn được hưởng lợi từ tỷ lệ đặt phòng cao hơn nhờ thương hiệu Oyo. Trong quá trình phát triển công ty, anh còn phát triển một ứng dụng mà khách có thể dùng để đặt phòng, được chỉ dẫn đường đi tới khách sạn và khi đến nơi có thể dùng ứng dụng này để gọi các dịch vụ trong khách sạn.

7_85080.jpg
Hiện tại hệ thống OYO Rooms cung cấp tổng cộng 65.000 phòng nghỉ trên lãnh thổ Ấn Độ

“Tôi vừa làm quản lý, kỹ sư, kiêm luôn cả lễ tân trong khách sạn, phát đồ cho các phòng. Hàng đêm, tôi lại viết phần mềm ứng dụng và cải thiện website của công ty”, Ritesh nhớ lại.

Với số vốn 900 USD, ban đầu Oyo chỉ hợp tác với một khách sạn duy nhất ở Gurgaon gần New Delhi. Dần dần, Oyo phát triển thành một mạng lưới gồm hàng nghìn khách sạn hoạt động ở nhiều thành phố trên khắp Ấn Độ với tổng doanh thu khoảng 3,5 triệu USD/tháng và sở hữu 1.000 nhân viên.

Nguyên Bách
Theo Tech in Asia

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*