Sep 13 2013

Tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn nhà hàng

Theo chuyên gia của ĐH Kinh tế Tài chính, ngành Quản trị khách sạn nhà hàng có nhiều cơ hội việc làm, thi môn tiếng Anh không nhân hệ số, tuy nhiên thí sinh cần chú ý tiêu chuẩn ngoại hình.

Quản trị Nhà hàng khách sạn được đào tạo khá rộng rãi ở Việt Nam.

Em mong muốn thầy cô giải đáp giúp em là ngành quản trị khách sạn nhà hàng là ngành như thế nào? Và trường đại học, cao đẳng nào đào tạo ngành này? Và khi em thi khối D vào ngành này thì môn tiếng Anh có được nhân hệ số 2 không? – thí sinh ở email Bindboy49@gmail.com.

Thầy Huỳnh Nhật Trường – Chuyên viên Tư vấn tuyển sinh – ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF):

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đào tạo cử nhân có đủ kiến thức về chuyên môn và ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như bộ phận phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, bộ phận tiền sảnh (Front Office), cấp quản lý trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế hay trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing…

Để theo học ngành này, bên cạnh tiếng Anh khá em còn phải chú ý đến ngoại hình (chiều cao, cân nặng). Hiện nay đa số các trường đều có đào tạo ngành này, một số trường là chuyên ngành của Quản trị kinh doanh như ĐH Kinh tế Tài chính TP,HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, ĐH Văn Lang, ĐH Huế, ĐH Tài chính Marketing… Khi thi thì môn tiếng Anh không nhân hệ số 2.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*