Sep 09 2023

Tìm giải pháp để cải thiện hoạt động khách sạn ở Việt Nam

Tại Hội thảo, các vấn đề thiết thực về sự phát triển dài hạn của ngành du lịch tại Việt Nam đã được đề cập xuyên suốt hội thảo.

Đó là những khó khăn và thách thức mà ngành du lịch đang phải đối mặt, bao gồm các yếu tố như môi trường suy thoái, phát triển quá mức, chú trọng vào số lượng hơn chất lượng,… được đề cập trong bài tham luận mở đầu buổi trao đổi của ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels & WeHub. Không chỉ vậy, quy mô và sự phát triển của thị trường du lịch toàn cầu cũng là câu chuyện được quan tâm trong phần diễn giải của ông Velancia Teo, Quản lý kinh doanh của CoStar Group (STR).

Ngoài ra, quá trình triển khai hoạt động du lịch inbound của Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã được ông Võ Việt Hòa – Giám đốc khối du lịch quốc tế của công ty trình bày như một ví dụ điển hình trong vận hành tổ chức du lịch và tại Việt Nam và mở rộng thị trường khách quốc tế.

Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Từ nền tảng của những vấn đề nêu trên, Hội thảo ngành Du lịch và khách sạn – ngành nghỉ dưỡng Việt Nam – Cơ hội & Thách thức đi sâu vào nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp xúc tiến hoạt động du lịch thị trường quốc tế và cải thiện hoạt động khách sạn Việt Nam thông qua 2 phiên thảo luận dưới sự điều phối của ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch Thiên Minh Group và ông Douglas Louden, Giám đốc, Perceptions Hospitality.

Xúc tiến hoạt động du lịch thị trường quốc tế

Trong phiên thảo luận đầu tiên – Xúc tiến hoạt động du lịch thị trường quốc tế, các khách mời đã thảo luận về chiến lược phát triển du lịch Việt Nam trong 7 năm tiếp theo. Cụ thể, du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ vươn lên, lọt Top 30 của thế giới trong năm 2030, đóng góp 15 – 17% vào GDP cả nước. Cùng với đó, các kế hoạch xây dựng thương hiệu cho du lịch nước nhà cũng được đề cập để thảo luận sâu với nhiều ví dụ về những thành công điển hình của dự án Vietnam.travel hay dự án hỗ trợ Việt Nam trong Hội chợ Thương mại quốc tế (ITB và WTM).

Đại diện của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines, cho rằng ngành hàng không và du lịch có mối liên kết chặt chẽ, hàng không đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển, truyền thông, là cầu nối đưa khách du lịch trải nghiệm các không gian du lịch tại Việt Nam. Định hướng phát triển mối quan hệ này, đại diễn Hãng hàng không đã đề xuất 5 giải pháp về quảng bá hình ảnh, triển khai kết nối cơ sở dữ liệu và tạo điều kiện xúc tiến du lịch tại các thị trường trọng điểm.

Giải pháp cải thiện hoạt động khách sạn Việt Nam

Trong phiên thảo luận thứ hai – Giải pháp cải thiện hoạt động khách sạn Việt Nam, định hướng phát triển du lịch cùng thực trạng và xu hướng của hoạt động lưu trú tại Việt Nam đã được làm rõ thông qua các thảo luận sôi nổi của khách mời.

Khách sạn Saigon Grand thuộc Saigontourist Group

Khách sạn Saigon Grand thuộc Saigontourist Group

Hội thảo một lần nữa nhấn mạnh quan điểm chiến lược của du lịch Việt Nam, bao gồm phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; phát triển du lịch bền vững và bao trùm; chú trọng phát triển du lịch văn hóa, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc; phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả và phát triển đồng thời du lịch quốc tế và du lịch nội địa.

Trong đó, vấn đề xây dựng thương hiệu du lịch độc bản của từng vùng miền vẫn được quan tâm hàng đầu. Phát triển thương hiệu các khu, điểm, sản phẩm du lịch dựa trên các giá trị nổi bật về văn hóa, sinh thái bản địa và các dịch vụ đặc trưng là mũi nhọn trong quảng bá hình ảnh của du lịch Việt Nam ở cả trong và ngoài nước.

Đặc biệt, tại phiên thảo luận cũng ghi nhận sự phát triển của hoạt động lưu trú khi có nhiều cơ sở trong nước đã đạt được những giải thưởng lớn của khu vực và trên toàn thế giới. Điều này chứng minh du lịch Việt Nam nói chung và hoạt động khách sạn Việt Nam nói riêng đang tận dụng tốt những thuận lợi của bối cảnh trong và ngoài nước để dần hoàn thiện và vươn tới những tiêu chuẩn cao của quốc tế.

PV

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*