Mar 28 2014

Tiết kiệm nước giúp cải thiện việc kinh doanh khách sạn và tòa nhà văn phòng như thế nào?

Tiết kiệm nước đem lại lợi ích cho ngành kinh doanh khách sạn.Nhiều ví dụ trên thế giới đã cho thấy tiết kiệm nước không chỉ giúp giảm chi phí, mà còn tạo nên một lợi thế tiếp thị hình ảnh quan trọng trong môi trường đầy cạnh tranh của ngành này.

Tiết kiệm nước mang lại Lợi ích thiết thực và lợi ích chiến lược cho bạn

Tiết kiệm nước và năng lượng giúp xây dựng hình ảnh của khách sạn như một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng. Nhờ đó, khách sạn của bạn có thể trở thành câu chuyện thú vị thu hút giới truyền thông và bạn đương nhiên được quảng bá trên báo chí (địa phương). Ngoài ra, sử dụng nước và năng lượng tiết kiệm cũng tạo ra niềm tự hào và động lực đối với mỗi nhân viên khi họ thấy được cam kết cung cấp dịch vụ bền vững của bạn.

Các tòa nhà văn phòng có trang bị công nghệ tiết kiệm nước cũng được hưởng lợi vì tiết kiệm giúp cắt giảm chi phí vận hành tòa nhà.Những người thuê văn phòng cũng có lợi về danh tiếng khi chứng minh cam kết của họ trong việc bảo vệ môi trường.

“Mọi nỗ lực quản lý tác động môi trường của bạn đều sẽ được

khách hàng, nhà đầu tư, cộng đồng, và nhân viên của bạn ghi nhận.”

Tiết kiệm nước không chỉ đem lại những lợi ích thực tế như giảm chi phí vận hành, mà còn đem lại những lợi ích chiến lược. Việt Nam trong tương lai sẽ có những quy định pháp luật chặt chẽ hơn về môi trường nói chung, cũng như về lượng nước tiêu thụ và nước thải nói riêng. Với những quy định chặt chẽ hơn đó, các tổ chức tài chính sẽ dần dần coi khả năng quản lý tốt về môi trường là một dấu hiệu cho thấy năng lực quản trị doanh nghiệp của bạn.Nhiều ví dụ thực tế trên thế giới đã chỉ ra rằng khi quản lý tốt vấn đề môi trường, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được dễ dàng hơn với các nhà đầu tư.

Tiết kiệm nước thông qua các giải pháp kỹ thuật

 Hình: điều chỉnh dòng

Việc sử dụng nước sạch tiết kiệm có thể thực hiện được dễ dàng và kinh tế.Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm và xử lý những điểm rò rỉ trong hệ thống đường ống.Tiếp đó là sửa chữa các vòi nước, sen tắm, và bồn cầu. Bạn cũng có thể tiết kiệm lượng nước rất lớn bằng cách lắp đặt các thiết bị điều chỉnh lưu lượng dòng chảy và đầu lọc sục khí vào các thiết bị sử dụng nước. Neoperl®, một công ty có trụ sở chính tại Thụy Sỹ và Đức, đã phát triển các sản phẩm điều chỉnh lưu lượng dòng chảy và đầu lọc tiết kiệm nước có thể lắp đặt dễ dàng vào các vòi sen và vòi chậu mà công trình của bạn đang sử dụng.


Hình: đầu lọc vòi chậu

Do chi phí đầu tư đòi hỏi không nhiều, nên thời gian bù đắp khoản đầu tư mua các phụ kiện điều chỉnh dòng và đầu lọc tiết kiệm nước là rất ngắn

 

Công nghệ bồn cầu tiết kiệm nước đang phát triển hơn bao giờ hết.Không những khả năng xả tốt hơn, mà các loại bồn cầu hiện nay còn có hai chế độ xả giúp tiết kiệm nước triệt để hơn nữa.

Hình: bồn cầu với hai chế độ xả

Một ý tưởng khác là tiết kiệm nước qua việc thay ga trải giường và khăn tắm khách sạn theo yêu cầu của khách thay vì tự động thay mới hằng ngày. Việc làm này đã trở nên hết sức phổ biến ở các khách sạn phương Tây.
Các tòa nhà văn phòng cũng có thể tiết kiệm nước bằng cách lắp đặt các bồn tiểucảm ứng.

Hình: bồn tiểu cảm ứng

Tiết kiệm nước thông qua thay đổi hành vi sử dụng

Để khuyến khích thay đổi hành vi, tất cả mọi người trong tổ chức của bạn cần hiểu nhu cầu sử dụng nước tiết kiệm. Bạn có thể tìm cách gửi nhân viên tham gia vào các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về lĩnh vực này nhằm làm giảm hành vi lãng phí nước và khuyến khích bảo vệ nguồn nước.

Trên thế giới, doanh nghiệp xanh đã không còn là một phong trào hay xu thế nhất thời. Và đối với nhiều ngành công nghiệp, bền vững cũng không còn chỉ là một tùy chọn không bắt buộc.Ngược lại, những điều này đã trở thành một đòi hỏi tất yếu nếu muốn kinh doanh thành công.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*