Jul 27 2019

Thức dậy ở một nơi xa: Những lưu ý khi bạn check-in khách sạn

Kiểm tra chất lượng phòng

Sau đặt phòng tại khách sạn, bạn nên yêu cầu nhân viên cho bạn kiểm tra phòng xem chất lượng phòng có đúng với giá tiền bạn bỏ ra hay không. Trước tiên, bạn nên kiểm tra nệm xem có dày, êm, mềm mại, gối nằm có thoải mái hay không. Nên nhớ, giấc ngủ rất quan trọng trong chuyến đi du lịch, nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.
Bạn cũng nên kiểm tra xem phòng tắm được phục vụ như thế nào. Toilet có sạch sẽ và có gì mùi không, khăn tắm có mới không. Và nếu có thể, bạn nên sử dụng khăn mình mang theo, hạn chế sử dụng khăn tắm trong khách sạn. Bạn hãy xem trong tủ quần áo và trên nóc tủ có dơ hay còn đồ gì của khách trước để lại không. Nếu sau khi kiểm tra, bạn không đồng ý, có thể yêu cầu nhân viên khách sạn đổi phòng khác cho mình.

Cẩn trọng khi ở khách sạn

Lưu ý, đối với những bạn yêu thích đăng hình trên các trang mạng xã hội, bạn có thể chụp ở mọi nơi trong phòng nhưng nhớ không bao giờ được chụp số phòng đang ở đưa lên mạng xã hội, kẻ gian biết số phòng của bạn sẽ lẻn vào và ăn cắp đồ.
Chụp số phòng Sạn sẽ khiến du khách gặp khá nhiều phiền phức

Chụp số phòng Sạn sẽ khiến du khách gặp khá nhiều phiền phức

Chụp số phòng sẽ khiến du khách gặp khá nhiều phiền phức

Rất nhiều trường hợp mất cắp đã diễn ra trong các khách sạn từ bình dân đến sang trọng, đắt tiền. Nên nhớ, nhân viên khách sạn, người dọn dẹp có thể vào phòng bạn lúc bạn đi vắng, vì vậy những món đồ có giá trị bạn nên mang theo bên mình. Không bao giờ được để những món đồ quý giá ở lại phòng và đi ra ngoài như điện thoại, laptop, tiền bạc, đồng hồ, hộ chiếu.
Một chú ý khác, đặc biệt là các bạn nữ, không được tự ý mở cửa khi có người gõ cửa phòng, ngay cả khi họ nói “Housekeeping/ Check room/ Security… thì bạn nên nhìn qua lỗ mắt nhỏ trên cửa trước khi mở để xác định danh tính họ. Vì có rất nhiều kẻ xấu giả dạng, hãy đề phòng cho trường hợp xấu nhất. Trước khi đi ngủ, nên để đèn trong nhà tắm,nếu nó làm bạn khó ngủ hãy khép hờ cửa cho có ánh sáng. Đừng tắt hết, vì khi có tình huống gì đó, bạn sẽ xử lý nhanh hơn và cũng dễ dàng cho bạn tìm đến nhà vệ sinh trong cơn ngái ngủ. Bạn cũng nên đóng tất cả cánh cửa sổ lại trước khi ngủ, kẻ gian có thể lẻn vào phòng bạn qua đường cửa sổ.

3. Chú ý xung quanh

Trước khi vào phòng, bạn nên tìm lối thoát hiểm ở dọc hành lang và xem xem trong phòng có chỗ nào cho bạn dễ thoát thân trong trường hợp xấu nhất. Trong trường hợp xảy ra cháy nổ, hay điều gì đó ảnh hưởng đến tính mạng của bạn, nếu bạn biết vị trí thoát hiểm, bạn sẽ dễ dàng bình tĩnh để xử lý tình huống.
Chú ý lối thoát hiểm khi vào khách sạn

Chú ý lối thoát hiểm khi vào khách sạn

 

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra sơ qua các vật dụng có sẵn trong phòng, thấy không ổn hay hư gì thì báo ngay cho lễ tân.
Kiểm tra kỹ các thiết bị trước khi nhận phòng

Kiểm tra kỹ các thiết bị trước khi nhận phòng

 

Vì nếu khi bạn trả phòng, nếu nhân viên phát hiện đồ trong phòng hư hỏng, thì bạn phải đền tiền oan cho món đồ đó ngay cả khi bạn không làm hư nó. Nên nhớ không hút thuốc trong phòng và cẩn thận khi sử dụng các vật dụng dễ vỡ như ly thủy tinh, mặt bàn kính, tường trắng… nhất là trong các khách sạn lớn, bạn sẽ bồi thường rất nhiều tiền.
Ngoài ra để có thể đặt được các khách sạn tốt, ngoài việc kiểm tra kỹ thông tin khách sạn trên mạng, việc chọn các hãng lữ hành để bắt đầu chuyến du lịch cũng là một lựa chọn tốt nhằm đảm bảo chất lượng khách sạn mà mình lưu trú trong chuyến đi.
Bài viết được thực hiện với sự hợp tác của báo Thanh Niên và công ty Du lịch Tugo

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*