Sep 20 2013

Thủ tục xây dựng khách sạn mini

Tôi có một mảnh đất đối diện biển nên muốn xây khách sạn 6 tầng, 20 phòng thuê, một tầng hầm để xe, nhà bếp vừa là nhà ăn, một quầy tiếp tân, phòng khách, với diện tích 8 x 8 m. (Nguyễn Thị Bảo Trúc)
Yêu cầu:

Nay kính nhờ quý văn phòng kiến trúc sư giúp đỡ cung cấp những thông tin cần thiết để xây dựng khách sạn bao gồm những thủ tục đăng ký và xây dựng, và thiết kế sơ bộ khách sạn 6 tầng giúp tôi.

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Để xây dựng một khách sạn mini cao 6 tầng, trước hết bạn nên tới ban quản lý dự án khu vực bạn ở hỏi xem chiều cao và số tầng quy định cho phép tại khu vực đó, tìm hiểu thật kỹ thông tin về thủ tục giấy phép từ cơ quan chức năng. Theo chúng tôi biết, thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng của bạn sẽ cần có:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

– Giấy chứng nhận đất không có tranh chấp và đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế đất theo quy định của nhà nước do uỷ ban nhân dân phường xác nhận.

– Hồ sơ thiết kế sơ bộ về kiến trúc, điện nước, kết cấu, các biện pháp gia cố nhà xung quanh, biện pháp che chắn chống ô nhiễm xung quanh. (Hồ sơ kiến trúc phải đúng trong phần đất được phép xây dựng 90% là đất sổ đỏ).

– Giấy phép kinh doanh của đơn vị thiết kế kiến trúc, giấy phép hành nghề của kiến trúc sư chủ trì và đóng dấu đỏ hoàn toàn bộ hồ sơ (Hồ sơ bạn nên làm thành hai bộ giống nhau).

Về thủ tục xin đăng ký kinh doanh khách sạn, bạn nên đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi bạn trú để xin giấy phép kinh doanh đồng thời phải mang theo hồ sơ thiết kế kiến trúc của công trình trong đó phải có đầy đủ các biện pháp chống cháy nổ, thoát hiểm và bản cam kết kinh doanh lành mạnh và hộ khẩu của bạn.

Về công trình khách sạn, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn để bạn tham khảo. Phương án chung mà chúng tôi đưa ra là công trình của bạn nên có một thang bộ và một thang máy mini, mỗi tầng có 3 phòng nghỉ, vệ sinh riêng biệt. Giếng trời kết hợp với cầu thang bộ.

Tầng hầm để xe có thang bộ đi lên tầng 1. Tầng 1 sẽ là khu đón tiếp, nhà ăn, bar giải khát và bếp nấu. Tầng 2 đến tầng 6 là khối phòng ở khoảng tầm 18 phòng. Tầng tum là nơi giặt là và phơi phóng.

Chúc bạn có được công trình ưng ý.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*