Oct 30 2018

Thị trường khách sạn TP.HCM tiếp tục “ăn nên làm ra”

Theo báo cáo thị trường khách sạn TP.HCM quý 3/2018 của Savills Việt Nam vừa công bố, với tín hiệu lạc quan khi giữa mùa thấp điểm du lịch giá thuê trung bình ghi nhận tăng 3% theo năm. Giá thuê phòng cải thiện đáng kể cho thấy tín hiệu tích cực mà TP.HCM đang tiếp tục gia tăng chỉ số cạnh tranh với các thành phố du lịch khác.

Thủ Thiêm - Sông
Hệ thống sông ngòi chằng chịt là một trong những lợi thế có thể tạo nên đột triển cho mảng du lịch đường sông của TP.HCM phát triển. Ảnh:TL.

Savills Việt Nam cũng ghi nhận, đến cuối quý 3/2018 TP.HCM có hơn 15.800 phòng khách sạn đang hoạt động từ 127 dự án. Savills dự báo, đến năm 2020, nguồn cung khách sạn tại TP.HCM có thể gia tăng mạnh mẽ với hơn 3.000 phòng đến từ 15 dự án dự kiến gia nhập thị trường.

Hiện nay lượng khách cư trú tại các khách sạn 5 sao tại TP.HCM chiếm tỷ lệ cao nhất tại phân khúc này là các doanh nghiệp. Đây là nguồn khách tương đối ổn định với ngân sách cư trú vượt trội.

Cũng theo Savills Việt Nam, với hệ thống sông ngòi chằng chịt, nhiều công viên và các khu sinh thái đa dạng là những lợi thế có thể tạo nên đột triển cho mảng du lịch đường sông của TP.HCM phát triển.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, năm 2017, TP.HCM đón khoảng 6,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 22,8% so với năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm 2018 thu hút được khoảng 3,83 triệu lượt khách quốc tế (tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2017), doanh thu đạt 62.600 tỷ đồng (tăng 15,7% so với cùng kỳ).

Năm 2018, ngành du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan để nâng cao chất lượng phục vụ du khách, cải thiện cơ sở hạ tầng, tiếp tục duy trì tổ chức các sự kiện thường niên, tạo điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú và nhà hàng có thể liên kết cùng nhau phát triển. 

Theo Tạp chí Condé Nast Travele, TP.HCM là một trong 50 thành phố đẹp nhất thế giới và đang nhanh chóng trở thành điểm đến du lịch quốc tế, nhờ vào những nỗ lực quảng bá của chính phủ cũng như cải thiện các địa điểm du lịch và an toàn. TP.HCM đang xây dựng chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030 và trong những năm tới nhằm hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Khánh Chi

Nên đọc

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*