Feb 05 2014

Sự hấp dẫn trong kinh doanh khách sạn

Ai trong chúng ta mà lại không có những ấn tượng mạnh bởi vòm đại sảnh cao vút của một khách sạn sang trọng, lối phục vụ theo kiểu Pháp trong một nhà hàng lộng lẫy, những món tráng miệng bày biện đẹp mắt với hàng trăm người phục vụ cho một buổi tiệc hàng ngàn khách. Mỗi khách sạn nổi tiếng đều có vẻ đẹp lộng lẫy, duyên dáng và hấp dẫn riêng. Mỗi khách sạn đều có những chiến lượt kinh doanh khác nhau

Khách sạn với sự kiện lịch sử

 Sự hấp dẫn trong kinh doanh khách sạn
Một số sự kiện quan trọng và đôi khi mang tính chất lịch sử đã xảy ra ở khách sạn. Các Tổng Thống và Thủ Tướng, Nữ Hoàng – Vua, những nhà ngoại giao và các vị lãnh đạo đầu ngành, nói một cách khác những người có khả năng làm xoay chuyển tình hình thế giới hầu hết thời gian của họ là ở trong khách sạn. Và lịch sử được tạo ra từ những khách sạn. Không phải tất cả những phòng dành cho Tổng Thống trong khách sạn đều được các vị Tổng Thống ở, nhưng chỉ việc đặt tên chúng là “phòng Tổng thống” cũng đã làm cho khách sạn trở nên quan trọng và mang ý nghĩa lịch sử.Tổng giám đốc khách sạn năm sao với 440 phòng kể lại rằng ông đã từng tiếp Giáo chủ Iran, Ngoại trưởng Mỹ, Phó Tổng Thống George Bush và những nhà lãnh đạo khác trên thế giới. Khi kể lại chuyện này, ông ta rất tự hào.Ngoài những sự kiện lịch sử, nhiều sự kiện lớn của thế giới cũng được diễn ra trong khách sạn. Những cuộc hội nghị về những vấn đề nóng bỏng nhất của thời đại chúng ta cũng được triệu tập tại khách sạn: Những nhà y học gặp gỡ nhau để cùng tìm kiếm phương pháp chữa trị bệnh tật; các nhà khoa học tụ họp để thảo luận về nguồn gốc, bản chất của vũ trụ; những nhà ngoại giao gặp gỡ nhau để hoạch định phương cách cứu trợ cho những nạn nhân bão lụt; các nhà tài chính thương thảo với nhau và từ đó họ đã có những hợp tác lên đến hàng tỉ đô la… Một nhà điều hành khách sạn đã nói “việc kinh doanh khách sạn mang con người đến với nhau để giải quyết các vấn đề của thế giới”. Đúng vậy, những vấn đề của thế giới thì thiên hình vạn trạng và nhiều vấn đề trong số đó đã giải quyết trong khách sạn!

Khách sạn nơi đầy nhộn nhịp

Thật là thú vị khi nghĩ đến khách sạn là nơi hội tụ của những nhân vật quan trọng tạo ra những quyết định quan trọng.

Các khách sạn dù lớn hay nhỏ cũng đều là nơi sống động. Nhiều người làm việc trong khách sạn bị lôi cuốn bởi sự sống động và hấp dẫn này. Có gì lôi cuốn cho bằng khi một buổi tiệc chiêu đãi về đêm được tổ chức cho trên 400 khách. Mọi người đều mặc trang phục dạ hội và bắt đầu bày bữa tiệc đứng ở khu vực sát ngay phòng đại yến. Khi đến giờ vào tiệc ngồi thì bức tường ngăn giữa phòng đại yến và khu vực khách đang đứng bỗng bị kéo khuất vào trong để lộ ra những dãy bàn được bày biện dọn sẵn hết sức rực rỡ. Một cảnh tượng thật là đẹp mắt khiến cho 400 thực khách tự động vỗ tay hoan nghênh. Chỉ nhìn cảnh quan phòng được sắp xếp như thế mọi người đều bị kích động, ngay cả nhân viên và người quản lí của bộ phận đặt tiệc.

Sự kích thích nhộn nhịp trong khách sạn cũng rất đa dạng. Khách sạn lớn thường xuyên đóng vai trò “gia chủ”; cho các ngôi sao thể thao; minh tinh màn bạc, các Tổng Thống hợp tác hòa bình; phẩu thuật gia nổi tiếng, các viên chức ngoại giao, Thống đốc, Thị trưởng, Thẩm phán – nói chung cho tất cả các nhân vật quan trọng, quyền thế và nổi danh. Một số Tổng Giám đốc và viên chức điều hành nói rằng một phần sự kích thích, sôi động có được trong khách sạn là kết quả của sự đón tiếp, phục vụ cho những loại người này.

Ta có thể kết luận mỗi khách sạn có một loại khách đặc biệt quen thuộc của mình.

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*