Tư vấn: 0909.448.608

Sep 16 2020

Sở Du lịch TP HCM đề xuất thêm nhiều khách sạn làm điểm cách ly có thu phí

Đây là nội dung trong báo cáo của Sở Du lịch TP HCM về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, về công tác triển khai cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có thu phí cho nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài nhập cảnh đếnTP, Sở Du lịch TP đã tham mưu, đề xuất thêm các cơ sở lưu trú du lịch mới khi có nhu cầu.

Sở Du lịch TP HCM đề xuất thêm nhiều khách sạn làm điểm cách ly có thu phí - Ảnh 1.

Một cơ sở lưu trú du lịch từng được dùng làm điểm cách ly có thu phí tại TP HCM. Ảnh: Lam Giang

Cụ thể, Sở Du lịch TP đã rà soát và tổng hợp danh sách 18 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký làm điểm cách ly có trả phí cho người nhập cảnh. Các cơ sở lưu trú du lịch này gồm 1 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 7 khách sạn 3 sao và 3 khách sạn 2 sao, tổng cộng có 1.371 phòng.

Cơ quan quản lý du lịch sẽ phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan triển khai khảo sát, đánh giá trong thời gian tới để có thể đề xuất UBND TP công nhận đưa vào sử dụng những cơ sở lưu trú du lịch này nếu đạt yêu cầu.

Liên quan đến việc khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành du lịch, Sở Du lịch TP cho biết đã làm việc với Hiệp hội Du lịch TP về kế hoạch triển khai các gói sản phẩm chương trình kích cầu du lịch nội địa TP trong những tháng cuối năm 2020…

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng vừa thông báo về việc tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hanoi 2020). Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên VITM Hanoi 2020 đã phải hoãn tổ chức chờ thời điểm phù hợp.

Đến nay, sau nhiều ngày Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, một loạt giải pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ.

“Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, Chính phủ đã cho phép tổ chức các sự kiện có đông người nhưng phải tuân thủ quy định bảo đảm an toàn cho người tham gia. Trong bối cảnh đó, ban tổ chức quyết định hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 21-11-2020” – ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nêu trong thông báo vừa gửi các sở ngành du lịch, doanh nghiệp…

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*