May 14 2014

Siết quản lý công dân Việt Nam đi du lịch nước ngoài

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 7/5/2014, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ký công văn số 425/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc tăng cường quản lý công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.

Theo thông báo của cơ quan chức năng, hiện nay có nhiều đối tượng và tổ chức tội phạm thông qua con đường du lịch, du học tổ chức đưa người Việt Nam ra nước ngoài cư trú và lao động bất hợp pháp, gây mất trật tự an ninh xã hội tại nước sở tại, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh quốc gia.

Để công tác quản lý công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài được đảm bảo theo quy định của pháp luật, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành nghiêm túc thực hiện các quy định về quản lý đoàn khách du lịch Việt Nam trong thời gian đi du lịch ở nước ngoài và phải chịu trách nhiệm nếu để xẩy ra việc khách du lịch vi phạm pháp luật tại nước ngoài.

Cũng theo quy định trên, trong trường hợp phát hiện khách du lịch có biểu hiện hoặc cố tình vi phạm những quy định của luật pháp Việt Nam đối với công dân Việt Nam khi du lịch ở nước ngoài hoặc vi phạm luật pháp của nước sở tại, đơn vị lữ hành phải kịp thời thông báo với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để xử lý nghiêm minh.

T.H

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*