May 10 2023

SEA Games 32 giúp ‘hồi sinh’ thị trường khách sạn Campuchia

Khách sạn Sockha Phnom Penh tại quận Chroy Chongvar, thủ đô Phnom Penh, Campuchia

Khách sạn Sockha Phnom Penh tại quận Chroy Chongvar, thủ đô Phnom Penh, Campuchia

Khách sạn Sockha Phnom Penh tại quận Chroy Chongvar, thủ đô Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, lĩnh vực khách sạn-nhà hàng tại Campuchia đang được hưởng lợi khi quốc gia này đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) cùng với nhiều sự kiện quy mô khu vực và toàn cầu khác.

Nhiều chủ khách sạn tiết lộ tỷ lệ lấp đầy phòng đang gia tăng, gần bằng mức trước dịch COVID-19, báo hiệu sự “hồi sinh” của ngành này.

Hơn 11.000 vận động viên, đội ngũ huấn luyện viên và các nhân viên khác cùng với hàng nghìn du khách trong và ngoài khu vực đã lấp đầy các phòng khách sạn, đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương.

Campuchia cũng sẽ tổ chức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), diễn ra từ ngày 3-9/6.

Trả lời báo giới, bà Sreyneth Hun – Quản lý truyền thông của khách sạn Rosewood Phnom Penh, một trong những khách sạn 5 sao tại thủ đô – cho biết tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn đã trở lại mức trước dịch COVID-19.

Trong khi đó, quản lý cấp cao của một khách sạn hàng đầu khác cho biết 2 tuần qua đã mang lại cơ hội kinh doanh tốt nhất cho ngành khách sạn và nhà hàng ở Vương quốc Campuchia.

Tuy nhiên, nhiều người làm trong ngành khách sạn cho rằng có nhiều vấn đề cần được Chính phủ Campuchia giải quyết nhằm đẩy mạnh hơn nữa ngành này và kết nối các chuyến bay đang là thách thức lớn.

Tăng trưởng du lịch và kết nối chuyến bay rõ ràng có liên quan tới nhau và do đó, các chuyên gia nhận định du lịch không thể bùng nổ nếu không gia tăng kết nối các chuyến bay.

Bà Sreyneth nhấn mạnh đà phục hồi tại thủ đô Phnom Penh vẫn còn chậm, chủ yếu là do số chuyến bay vào thành phố còn hạn chế.

Trước đó, phát biểu trước truyền thông, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 năm 2023 sẽ thu hút khoảng từ 250.000-500.000 lượt du khách nước ngoài.

Những người làm trong ngành khách sạn đánh giá, các dự án giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng lớn được phát triển nhằm tổ chức các sự kiện lớn này rõ ràng sẽ có tác động đáng kể đến lĩnh vực du lịch của Campuchia.

Miễn phí vé vào cửa cho người hâm mộ xem các cuộc thi đấu, miễn phí dịch vụ lưu trú và ăn uống cho thành viên các đoàn thể thao và không mất phí bản quyền phát sóng đã tạo nên bước đột phá.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cho biết: “Chúng tôi không muốn kiếm tiền bằng cách bán vé. Mục tiêu lớn nhất là quảng bá Campuchia với thế giới thông qua sự kiện này”./.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*