Jan 11 2018

Savills: Thị trường khách sạn TP.HCM phục hồi khả quan

Savills vừa công bố báo cáo về thị trường bất động sản TP.HCM quý 4 và năm 2017, trong đó ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan trên phân khúc khách sạn.

Thị trường khách sạn TP.HCM phục hồi khả quan

Theo Sở Du Lịch Tp, toàn thành phố đã đón  6,3 triệu khách quốc tế đến thành phố trong năm 2017, tăng 23% so với trước. Trong đó,  Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc là những thị trường chủ lực.

Nhờ vậy mà phân khúc khách sạn đã có năm hoạt động tích cực. Theo hãng nghiên cứu thị trường Savills, công suất cho thuê phòng đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm qua khi đạt tỉ lệ 76%. Trong mùa cao điểm khách du lịch quốc tế, tất cả các hạng đều hoạt động tốt khi công suất tăng đến 12 điểm phần trăm theo quý. Công suất phòng tốt nhất thuộc về phân khúc 4 sao với tỉ lệ cho thuê vào khoảng 80%, thấp hơn một chút là phân khúc 5 sao, rồi đến 3 sao.

Về nguồn cung, toàn thị trường có quy mô 16.500 phòng, tăng nhẹ 8% so với năm trước.

Savills: Thi truong khach san TP.HCM phuc hoi kha quan

Phân khúc khác liền kề với khách sạn là căn hộ dịch vụ cũng cải thiện về hiệu quả hoạt động. Trong quý 4 đã  có ba dự án đóng cửa và hai dự án mới trong quý khiến tổng cung giảm -2% theo quý. Thị trường hiện có có hơn 4.800 căn, tăng 7% theo năm.

Công suất trung bình tăng 2 điểm phần trăm theo quý trong khi giá thuê duy trì ổn định. Duy nhất công suất Hạng C tăng trong quý này. Rất nhiều dự án đẩy mạnh cho thuê ngắn hạn nhằm nắm bắt cơ hội kinh doanh.

Savills: Thi truong khach san TP.HCM phuc hoi kha quan

Hơn 800 căn hộ dịch vụ dự kiến hoàn thành trong năm 2018 có thể gây nhiều ảnh hưởng lên thị trường. 70% số căn hộ trên nằm trong khu vực trung tâm thành phố.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*