Mar 29 2017

Savills hợp tác với Alternaty làm tư vấn khách sạn

Ngày 28-3, Công ty Tư vấn Dịch vụ Khách sạn Alternaty và Công ty TNHH Savills Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết sát nhập để thành lập dịch vụ tư vấn khách sạn.

Theo đó, đội ngũ tại Alternaty sẽ gia nhập bộ phận khách sạn vốn có tại Savills, cung cấp những dịch vụ tư vấn liên quan đến khách sạn, lựa chọn các nhà điều hành khách sạn cho chủ đầu tư.

Savills hợp tác với Alternaty làm tư vấn khách sạn - ảnh 1
Lãnh đạo hai công ty thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

Bộ phận Khách sạn Savills châu Á-Thái Bình Dương, có trụ sở chính tại Singapore do ông Raymond Clement làm Tổng giám đốc điều hành. Ông Mauro Gasparotti và Rudolf Hever, đồng sáng lập Alternaty sẽ đồng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Bộ phận tư vấn khách sạn Savills châu Á-Thái Bình Dương để thúc đẩy hoạt động phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông Rudolf Hever đánh giá, sự sáp nhập này sẽ giúp Savills tiếp cận những cơ hội mới của thị trường khách sạn đang phát triển nhanh chóng tại Đông Dương. Đồng thời củng cố mô hình môi giới đầu tư khi các nhà đầu tư khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng ngày một gia tăng.

Các dịch vụ được phát triển bao gồm dịch vụ nghiên cứu thị trường khách sạn và nghỉ dưỡng, nghiên cứu khả thi, lựa chọn nhà phát triển khách sạn và tư vấn hợp đồng quản lý, quản lý tài sản và môi giới đầu tư.

“Số lượng phòng khách sạn 5 sao trong năm 2015 đã tăng 37% và đạt khoảng 24.000 phòng. Còn số lượng phòng resort đã tăng từ 4.472 phòng trong năm 2010 lên 11.100 phòng vào năm 2016. Xu hướng tăng trưởng trong mảng phát triển khách sạn đạt mức 15-20% trong giai đoạn ngắn”, ông Rudolf Hever nhận định về thị trường.

Ông Rudolf cho biết, Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với các nhà đầu tư khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng. Riêng trong năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 26%.

Do đó, việc sát nhập này sẽ giúp Savills tiếp cận với những cơ hội mới của thị trường khách sạn đang phát triển nhanh chóng. Đồng thời, sự gia tăng của các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sở hữu tài sản là khách sạn hay bất động sản nghỉ dưỡng sẽ củng cố mô hình môi giới đầu tư.

Ngoài TP.HCM và Hà Nội thì Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn. Tổng giá trị giao dịch trong thị trường khách sạn đã đạt 500 triệu USD trong hai năm qua.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*