May 30 2016

Sắp khai trương khách sạn Singapore đầu tiên tại Việt Nam – Một Thế Giới

Mới đây, việc Tổng thống Mỹ – Barack Obama đến thăm Việt Nam đã khiến không ít người dân Việt cũng như các nước trên thế giới quan tâm, theo dõi; thậm chí ngay cả việc Tổng thống Mỹ đi đến những địa điểm nào, nghỉ chân ở đâu cũng khiến nhiều người tò mò. Không chỉ riêng trường hợp của Tổng thống Mỹ mà hầu như các Vị tổng thống trong mỗi chuyến công tác của mình đều được nghỉ chân tại một khách sạn 5 sao và đó là một điều quá đỗi bình thường.

Được biết, bên trong mỗi khách sạn sang trọng bậc nhất cỡ 5 sao trở lên thường sẽ có một phòng đặc biệt dành riêng để tiếp đón các Vị Tổng thống ở các nước đến thăm. Nhưng ít ai biết rằng, sự thật bên trong những căn phòng được gọi là “Phòng tổng thống” đó luôn tồn tại những điều vô cùng thú vị.

Nguồn gốc tên gọi “Phòng tổng thống”

“Phòng Tổng thống” được sử dụng để chỉ những căn phòng sang trọng, đắt tiền bậc nhất của khách sạn. Tên gọi “Phòng tổng thống” được khởi xướng tại Mỹ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Woodrow Wilson (1913-1921).

Woodrow Wilson – Tổng thống Mỹ thứ 28. Plaza Hotel – khách sạn ở Mỹ có “Phòng tổng thống” đầu tiên

Trong những lần đi công vụ, Tổng thống Woodrow Wilson luôn yêu cầu khá khắt khe với những căn phòng ông nghỉ chân ở khách sạn như phòng phải quay về hướng Nam nếu đang ở Bắc Bán cầu, hoặc về phía Bắc nếu ở Nam Bán cầu. Mỗi căn phòng phải có phòng tắm riêng,… và có đầy đủ mọi tiện nghi của một căn phòng sang trọng bậc nhất.

“Phòng tổng thống” là căn phòng sang chảnh bậc nhất

Đúng với cái tên gọi “Phòng tổng thống” luôn đi kèm với những thứ sang trọng bậc nhất. Điểm đặc biệt của những căn phòng này khác hoàn toàn với những phòng bình thường khác đó là: về diện tích chúng rất rộng thường trên 200m2. Bên trong như một căn nhà hoàn chỉnh có đầy đủ các phòng như phòng bếp, phòng ngủ, quầy mini bar, khu ăn uống riêng đầy sang trọng và ấm cúng.

“Phòng Tổng thống” tại Khách sạn Marina Sand Bay (Singapore)

Hơn nữa, mọi đồ đạc trong căn phòng sang trọng này đều vô cùng lộng lẫy, đẹp mê hồn chẳng khác nào một cung điện. Thậm chí những “thượng đế” nghỉ chân trong những căn phòng này đều sẽ được phục vụ tận tình 24/24.

Raja Raja Grand – khách sạn 5 sao tại Ấn Độ

Đi kèm với sự sang trọng là một chi phí không hề nhỏ nếu muốn ở trong một căn “Phòng tổng thống” như thế này; rất có thể phải tốn vài ngàn đến hàng chục ngàn USD/đêm. Bởi vậy, ngoài Tổng thống đi thực hiện công vụ thì phải là những đại gia tiêu tiền không phải suy nghĩ mới dám nghỉ chân ở những căn phòng sang chảnh bậc nhất như thế.

“Phòng tổng thống” nhưng không dành cho Tổng thống

Thông thường những căn phòng này lại rất hiếm khi được các Tổng thống nghỉ chân bởi những căn phòng như vậy rất dễ dàng xác định được vị trí, và vì thế gây nên những đe dọa về mặt an ninh.

Không hề giống với Tổng thống Woodrow Wilson trước đây, Tổng thống đương nhiệm Obama rất ít khi được thụ hưởng các căn phòng tổng thống sang trọng; thậm chí căn phòng của ông không hề quay mặt ra phố, còn rèm cửa sổ thì luôn buông xuống.

Có tiền cũng chưa chắc được ở

Bạn đừng nghĩ mình chỉ cần có tiền là được ở trong một “Phòng Tổng thống” sang chảnh như vậy bởi thực tế những căn phòng hiện đại lại luôn được “bảo vệ” vô cùng kỹ lưỡng. Đặc biệt, đối với những căn phòng sang trọng như vậy, khách sạn luôn yêu cầu khách phải đến tận nơi đặt phòng trực tiếp và còn phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như ai là người muốn ở trong căn phòng này, và lý do họ thuê phòng? Bởi khách sạn lo sợ rằng những khách hàng này sẽ thuê phòng sang trọng để thực hiện những ý đồ đen tối.

N.D (Tổng hợp)

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*