Aug 21 2013

Ramallah – sắc màu du lịch mới tại bờ tây Palestine

Hãy cùng đến TP Ramallah (Palestine) và trải nghiệm những giây phút du lịch thú vị nơi đây. 

TP Ramallah từng là một ngôi làng ở ngoại ô Jerusalem. Với dân số ngày càng tăng, đến nay, Ramallah đã trở thành một trung tâm kinh tế, chính trị và đặc biệt là văn hóa của người Palestine.

Những khách du lịch ba lô từ châu Âu hay Hoa Kỳ vẫn hay chọn một nhà nghỉ ở Ramallah trong chuyến du lịch Palestin thay vì đặt tuyến xe bus đến với Bethlehem. Một chiếc giường sạch sẽ chỉ với 14 USD, không chỉ tiết kiệm chi phí, những nhà nghỉ tại đây còn đem đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ về văn hóa của người Palestin.

Anh Anup Chaudhury, du khách đến từ London, chia sẻ: “Khi bạn ở trong một khách sạn, hầu như khách sạn nào cũng giống nhau. Do đó, nếu bạn chọn nghỉ lại ở một nơi mà bạn có thể cảm nhận được một nền văn hóa với những điều khác biệt như gặp gỡ mọi người hay nói chuyện với người dân địa phương, thì đó là sự lựa chọn thông minh”.

Vẻ đẹp của TP Ramallah về đêm

Ramallah cũng đem đến cho du khách nhiều lựa chọn khác tại thành phố bờ Tây Palestine, vốn tự hào với những vùng đất thánh, sức hấp dẫn của văn hóa và quang cảnh về đêm tuyệt vời.

Chị Mariella Schantl, du khách Áo cho biết: “Bạn có rất nhiều thứ khác biệt ở đây, ý tôi là Israel vốn dĩ đã khác biệt với những nơi khác. Một chút so với châu Âu nhưng là ấn tượng với người Mỹ, Palestine thực sự Trung Đông hơn bạn mong đợi”.

Anh Joakim Bierre, du khách Đan Mạch nói: “Bạn sẽ cảm nhận được Ramallah nguyên sơ và thực sự dễ chịu khi bạn thực hiện một chuyến dã ngoại đến Nablus, Jericho hay những địa điểm xung quanh đây. Tôi không ngạc nhiên khi còn ít du khách đến đây. Lý do chính có lẽ bởi vì ấn tượng mà bạn có, ít nhất ở tại quê hương bạn về Palestin hầu hết là những khu vực chiến sự”.

Theo Bộ Du lịch thuộc chính quyền quốc gia Palestin, với hơn 3,5 triệu lượt khách, lượng du khách lưu lại Ramallah đã tăng khoảng 20% so với năm 2012. Tuy nhiên, chỉ một phần trong số này đến với thành phố phía bờ Tây này, còn đa phần những du khách khác tham gia trong tuyến xe bus du lịch đến với Bethlehem.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video những hình ảnh tuyệt đẹp tại thành phố Ramallah:

Khánh Linh (Ảnh: Palestine remembered)

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*