Aug 17 2013

Rafael Nadal dốc tiền xây khách sạn

Tay vợt được mệnh danh là ông vua mặt sân đất nện đã quyết định bỏ 14 triệu USD để xây dựng 2 khách sạn tại vùng biển Mexico.

Rafael Nadal đã đến Mexico từ giữa tuần trước với 2 kế hoạch lớn. Một mặt anh sẽ tham dự giải đấu Abierto Mexicano Telcel 2013, thuộc hệ thống ATP 500 trên mặt sân đất nện. Mặt khác, Nadal chính thức đặt quan hệ với đối tác để xây dựng 2 khách sạn tại khu vực quần đảo Mexican Caribbean (Nằm giữa Vịnh Mexico và vùng biển Caribbean).

Rafael Nadal sở hữu không ít bất động sản tại khu vực châu Mỹ.

2 khách sạn của Nadal sẽ tên là Nadal Secrets Aura Cozumel và Sunscape Sabor Cozumel, nằm gần bãi biển nổi tiếng Cozumel, thuộc bang Quintana Roo, có mức đầu tư vào khoảng 14 triệu USD. Tất cả các công đoạn, từ xây dựng, thiết kế cho tới quản lý, Nadal đều thông qua đối tác là tập đoàn AMResorts, với người đứng đầu là Alejandro Zozaya – một nhà tài phiệt trong ngành khách sạn tại Mexico. Trong năm 2013, tập đoàn này đầu tư đến 250 triệu USD vào các dự án bất động sản tại bang Quintana Roo.

Nadal quyết định dốc tiền xây khách sạn ngoài mục đích kinh doanh còn là vì anh rất yêu thiên nhiên, đặc biệt là biển. Đối tượng mà Nadal nhắm đến là những du khách thích thú với việc lặn biển, ngắm san hô… chủ yếu từ một số thành phố của Mỹ như Denver, Houston, Chicago.

Phát biểu trong buổi lễ hợp tác, Nadal cho biết: “Tôi đã để ý đến vị trí này từ vài năm trước và thực sự có ấn tượng về nó. Tại Caribbean, tôi tìm thấy những điểm tương đồng với nơi tôi sinh ra, quần đảo Mallorca của Tây Ban Nha. Thế nên sau khi xem xét kỹ càng, tôi đã quyết định đầu tư vào ngành khách sạn ở đây. Hy vọng đây sẽ là một thương vụ làm ăn tốt của tôi”.

Ngoài tài năng, Nadal là một tay vợt rất nhạy bén với việc kinh doanh. Mới đây, anh đã quyết định bỏ đối tác IMG để chuyển mọi việc kinh doanh, phát triển thương hiệu của bản thân sang công ty gia đình Aspemir. Nadal là tay vợt có thu nhập đứng thứ hai làng banh nỉ với số tiền lên đến 32,4 triệu USD trong năm 2012. Vì thế, việc anh bỏ ra 14 triệu USD để chuẩn bị cho cuộc sống sau khi giải nghệ là bước đi đúng đắn, hợp lý.

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*