Jun 19 2015

Quản lý tiền ở công ty kinh doanh khách sạn

Các quản lý tiền trong khách sạn

Quản lý tiền trong khách sạn

A: Chào các pác!
Các pác ơi cty em kinh doanh khách sạn 3 sao, nhưng tình hình quản lý thì chưa được chặt chẽ tử việc thu tiền ở lễ tân, và cả kế toán công nợ.

Em vừa vào công ty được 1 tháng nhưng em thất thất thoat cho công ty nhiều quá, mặ dù doanh thu của cty tháng vừa rồi là 600 triệu, nhưng vấn đề thất thoát xảy ra quá nhiều!

Bây giờ cty đang muốn sử dụng phầm mềm để quản lý, nhưng chưa biết chọ phần mềm nào bác nào bít phần mềm nào dùng tốt thì giới thiệu cho em với!

thank trước nhé

——————————————————

B: Thất thoát tiền ở lễ tân khách sạn là chuyện xưa như Diễm.

Chắc chắn là bạn nên cố vấn cho xếp mua phần mềm kế toán ( cụ thể thế nào . . phải nghiên cứu , cty cũ của tớ dùng phần mềm của Skyhotel).Còn trong khi chưa có phần mềm , bạn nên tách Lễ tân và Thu ngân riêng ra độc lập.Việc tiếp đoán khách , xắp xếp phòng  nhận giờ Checkin – Checkout. . .là của lễ tân.

Việc thu tiền và viết hoá đơn là của Thu Ngân.Khi khách check out Lễ tân làm thủ tục out phòng , Thu ngân làm nhiệm vụ thanh toán và viết hoá đơn ( nếu có ), cuối ca Thu gân sẽ làm một bảng kê chi tiết ( tên khách,lượng phòng , số hoá đơn ,. . .số tiền , dịch  vụ kèm theo . . .) nộp cho kế toán , và tiền nộp cho thủ quỹ. TN cũng là người quản lý hoá đơn VAT, và kê khai thuế nộp cho kế toán cuối tháng . Căn cứ vào báo cáo của Bộ phận phục vụ phòng,lễ tân , bar , bp ăn uống , bảo vệ . . .và bp thu ngân, kế toán đối chiếu và hạch toán. Riêng về kế toán thì như các loại khác thôi . Có chút chút , bạn xem tham khảo nhé

——————————————————

A: Nếu tách Thu Ngân ra khỏi lễ tân thì lại phát sinh ra việc như sau:

Vì là khách sạn nên việc thu tiền của khách hàng xảy ra bất kỳ thời gian ban ngày hay ban đêm. Như vậy phải thêm 1 người làm ca đêm nữa theo bác thì có nên không? 

——————————————————

B: Phải thế thôi bạn ơi , nếu không thì . . .hé hé , tự thu , tự kê . . .hé hé. Bạn có thể tinh giảm bớt lễ tân đi , vì bản thân thu ngân khi đứng cùng quầy lễ tân, họ đương nhiên sẽ giúp lễ tân rất nhiều việc , nhưng mặt khác họ lại là một bộ phận của kế toán độc lập.

À , mà có nhiều cách lắm , nếu là Khách sạn 3 sao nhưng quy mô nhỏ thì cũng chẳng cần . Chỉ cần các bộ phận Trực phòng ( lập báo cáo số lượng phòng có khách, phòng ko có khách , thời điểm check in – out của khách ) ; Lễ tân (cũng làm báo cáo tương tự về tên khách ,loại phòng , giờ in – out , khách theo dõi đoàn hay lẻ , vn or ncs ngoài, có gửi xe qua đêm ko ,số tiền thanh toán . . .) ; rùi bp bảo vệ ( có thể lập báo cáo về xe ô tô gửi qua đêm. . . ) và các bp khác nữa . Sau đó đối chiếu lẫn nhau là ra ngay mà . Chúc bạn thành công . . .

——————————————————

C:  Bạn trên nói đúng rồi. Cứ kiểm tra đối chiêếu báo cáo các bộ phận thế nào cũng ra vấn đề, trừ khi tất cả các bộ phận trong cùng một ca thôn đồng với nhau.

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*