Dec 27 2013

Quan ly khach san cong viec nhieu co hoi, lam thach thuc

kinh nghiem quan ly khach sanHiện nay nền kinh tế đang chuyển dịch dần sang cách ngành dịch vụ. 

Tiềm năng của nghề quản lý khách sạn

Theo ước tính của ngành du lịch, đến năm 2010, Việt Nam đón và phục vụ 5,5 đến 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 25 đến 26 triệu lượt khách nội địa. Như vậy, trong tương lai gần, số lượng khách sạn sẽ nhiều gấp ba lần hiện tại. Cùng với đó, quản lý khách sạn trở thành một trong những công việc hứa hẹn nhiều cơ hội.

Cần phải khẳng định đây là nghề cao cấp. Khi tham gia làm quản lý khách sạn chắc chắn bạn sẽ có một môi trường lịch sự, văn minh, giao thiệp rộng, có nhiều cơ hội… – rất lý tưởng để phát triển nghề nghiệp. Điều này không phải ai cũng có được trong cuộc sống.

Nghề quản lý khách sạn sẽ đem lại cho bạn một khoản thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của xã hội và hoàn toàn tương xứng với năng lực làm việc của bạn.

Khi làm nghề quản lý khách sạn, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Không phải ai cũng ở vị trí của nhà quản lý ngay từ những ngày đầu tiên. Nhưng nếu bạn quyết tâm, kiên trì và có khả năng thực sự thì bạn sẽ là một nhà quản lý thực thụ.

Nghề quản lý khách sạn không bao giờ thiếu chỗ đứng trong xã hội mà ngày càng quan trọng hơn. Chúng ta đều có thể nhìn ra tiềm năng của nó trong nền kinh tế hiện nay. Và biết đâu vị trí đó sẽ dành cho bạn?

Quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn là việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm,…

Bạn đã chuẩn bị những gì để trở thành một nhà quản lý khách sạn?

Có tố chất quản lý và tổ chức tốt. Nhà quản lý khách sạn phải biết lên kế hoạch, phân công và đôn đốc nhân viên làm việc, triển khai những kế cụ thể cho từng bộ phận, đem lại hiệu quả cho khách sạn. Chính vì vậy, nghề này sẽ rất thích hợp cho những bạn nào có năng khiếu tổ chức quản lý nhóm, câu lạc bộ, các hoạt động Đoàn, Hội… Bởi vậy, nếu bạn yêu thích nghề này thì ngay bây giờ, khi vẫn còn đang đi học, bạn có thể hăng hái tham gia các hoạt động này để rèn luyện, trau dồi kỹ năng cho bản thân rồi đó.

– Làm việc trong ngành Khách sạn là làm việc giữa con người với con người, kinh doanh dịch vụ phục vụ cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của khách hàng nên khả năng giao tiếp là một khả năng rất cần thiết cho nghề này.

Có kiến thức thực tế, am hiểu xã hội và các vấn đề liên đến ngành nghề và công việc của mình. Chỉ như thế bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình và trở thành nhà quản lý khách sạn xuất sắc được.

Vốn ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu khi làm quản lý khách sạn. Làm việc trong môi trường khách sạn, tiếp xúc với nhiều người đặc biệt là khách nước ngoài, cho nên điều này là thực sự cần thiết. Với vốn ngoại ngữ này, bạn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức hiện đại và có thể giao lưu dễ dàng với bạn bè thế giới để học hỏi thêm kinh nghiệm, tạo mối làm ăn lâu dài.

 

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*