Aug 19 2013

[Photo] Trung Quốc – Khách sạn ngầm siêu sang

Hơn một thập kỉ qua, Trung Quốc là một trong những nước dẫn đầu châu Á trong cuộc đua nhà chọc trời. Tuy nhiên, giờ đây, họ lại quan tâm đầu tư những công trình ngầm dưới lòng đất.Công trình đầu tiên và đình đám nhất dẫn đường cho các dự án cao ốc “ngầm” ở Trung Quốc làkhách sạn siêu sang tại chân núi Tianmashan, thành phố Thượng Hải. Thung lũng dựng đứng sâu hơn 100m, nơi từng là mỏ khai thác đá đã đóng cửa, được lựa chọn làm nơi xây dựng khách sạn siêu sang với tổng cộng 19 tầng.

Phối cảnh khách sạn ngầm InterContinental.

Theo thiết kế, khách sạn mang tên InterContinental nằm trong công viên giải trí Wonderland do tập đoàn Shimao Thượng Hải làm chủ đầu tư sẽ bao gồm 380 phòng hạng sang với giá trung bình khoảng 300 USD/đêm. Sau khi hoàn thành, khách sạn ngầm và những công trình vệ tinh sẽ biến nơi đây thành khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Thượng Hải.

Toàn bộ công trình Wonderland.

Nằm cách trung tâm thành phố Thượng Hải khoảng 45km về phía Tây Nam, vực Tianmashan sâu 100 mét, dài 240 mét và rộng 160 mét. Vùng thấp nhất của đáy vực có chiều sâu 20m sẽ được sử dụng để làm hồ nước, án ngữ ngay trước mặt tiền khách sạn siêu sang. Cùng với hệ thống máy bơm khổng lồ được xây dựng, những ngọn thác nhân tạo sẽ đổ nước xuống dưới thung lũng, tạo cho du khách cảm giác như ở chốn bồng lai tiên cảnh.Được đưa vào khai thác năm 1950, mỏ đá Tianmashan chính thức ngừng hoạt động và bị bỏ hoang vào năm 2000. Nó được Tập đoàn Bất động sản Shimao Thượng Hải mua lại năm 2006 với mục đích xây dựng công viên giải trí Wonderland. Khách sạn là một phần của dự án đầy tham vọng này.

Vực Tianmashan khi công trình bắt đầu được triển khai.

Trong số 19 tầng khách sạn sẽ có 3 tầng nổi trên mặt đất còn 16 tầng còn lại sẽ nằm trên thành vực, thấp hơn khu vực bề mặt. Nó còn bao gồm 1 nhà hàng ngầm dưới hồ bơi, cho phép du khách dùng bữa trong bối cảnh huyền ảo. Tấm kích khổng lồ có chiều rộng 60m sẽ mô phỏng lại một thác nước chảy từ trên đỉnh khách sạn xuống phía dưới, tạo điểm nhấn cho toàn bộ công trình.

Những đường ống khổng lồ cung cấp nước cho toàn bộ khu vực.

Theo nguồn tin chính thức từ tập đoàn Shimao, công trình Wonderland rộng 428.000 m2 ngốn hết 555 triệu USD, trong đó khách sạn siêu sang ngầm dưới lòng đất tiêu tốn khoản tiền 95 triệu USD. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì mà tập đoàn Shimao Thượng Hải ấp ủ thực hiện. Những phần còn lại của khu phức hợp vẫn đang được lên kế hoạch triển khai.

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*