Sep 07 2018

Phạt 16 triệu đồng một Khách sạn ở Nghệ An về vi phạm an toàn thực phẩm

Theo đó, từ Báo cáo số 174/ATTP-QLNĐ ngày 10/7/2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, tại khách sạn ___ nghi ngờ đã xảy ra ngộ độc thực phẩm vào bữa ăn trưa ngày 07/07/2018 với tổng số người ăn là 153 người, số người mắc là 4 người, Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành làm việc tại Khách sạn ___, tuy nhiên do cơ sở không tổ chức lưu mẫu thực phẩm nên đã không xác định được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Tiếp đó, ngày 01/08/2018, Đoàn thanh tra liên ngành theo Quyết định số 3085/QĐ-UBND ngày 20/7/2018 của UBND tỉnh đã tiến hành thanh tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Khách sạn ___.

Qua thanh tra, Đoàn liên ngành tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thương mại dầu khí Toàn cầu với hai hành vi: Nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh: Sổ ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định.

Hồ sơ vi phạm được chuyển cho Chánh Thanh tra Sở Y tế Nghệ An để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền: 16.000.000 đồng.

UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu Công ty CP thương mại dầu khí Toàn Cầu thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Khách sạn ___. Đặc biệt, khắc phục ngay những tồn tại mà Đoàn thanh tra đã nêu ra; chấp hành nghiêm túc các quyết định của đoàn thanh tra liên ngành tỉnh cùng các cơ quan liên quan đã ban hành.

An toàn thực phẩm cho khách sạn

Dù đã bị phạt 40 triệu đồng vì tự ý gắn 3 sao nhưng khách sạn ___ (TX. Cửa Lò) vẫn tiếp tục vi phạm. Ngoài ra, các tủ đựng thức ăn của khách sạn này cũng rất mất vệ sinh.

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*