Mar 08 2017

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp lời đanh thép với nhân viên khách sạn

Chiều 6/3, đoàn liên ngành quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu, tiếp tục xuống đường chấn chỉnh vi phạm trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây là buổi làm việc đầu tiên sau một tuần UBND quận 1 tạm giao việc này cho các phường tự thực hiện, theo tin tức trên báo VnExpress.

Đến trước trụ sở Bộ Công thương phía Nam trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoàn công tác kiểm tra giấy phép xây dựng bồn cây cảnh rộng 2 m2 trên vỉa hè cản lối người đi bộ, nhưng không được đáp ứng. Ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng đập bỏ, cẩu cây cảnh đi…

Gần đấy là bức tường cao 4 m, lấn vỉa hè đến 3 m, thuộc sở hữu của Công ty Quản lý nhà thành phố cũng bị đoàn liên ngành lập biên bản, phá bỏ.

Tại đường Đinh Tiên Hoàng, 2 bức tường của Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 1 lấn vỉa hè hơn 3 m cũng bị xử lý tương tự.

Tượng của khách sạn Kim Đô bị cẩu đi. Ảnh: VnExpress.

Đáng chú ý, khi đến khách sạn Kim Đô – một khách sạn 4 sao trực thuộc tổng công ty Du lịch Sài Gòn (sở Du lịch TP) ông Hải cũng cho cẩu 5 bức tượng lớn phía trước vì chiếm phần vỉa hè của người đi bộ, theo tin tức trên báo Infonet.

Phát hiện sự việc, một nữ nhân viên của khách sạn ra đề nghị đoàn ngừng lại để nơi này tự di dời, tuy nhiên ông Hải không đồng ý.

“Anh không thể làm người này và người kia khác nhau được. Tất cả phải như nhau hết em ạ, em biết quan điểm của anh một tháng nay rồi đúng không?” – Phó chủ tịch quận 1 nói.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, động thái của quận là để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Luật giao thông đường bộ quy định lòng đường, hè phố chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông. Do đó, các vật dụng, công trình trái phép gây cản trở, nguy hiểm cho người đi bộ đều bị xử lý.

Quyết tâm lập lại trật tự đô thị, thực hiện ước mơ biến quận 1 thành “Singapore thu nhỏ”, ông Hải từng tuyên bố “không ngại đụng chạm”.

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*