Dec 03 2018

Nữ lễ tân khách sạn kể phút đối mặt băng cướp dùng súng

Ngày 3/12, Công an quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khẩn trương điều tra truy bắt nhóm đối tượng gây ra vụ cướp tài sản khách sạn Hoàng Thư (đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) gây rúng động, hoang mang dư luận.

Nữ nhân viên khách sạn đã kể lại phút đối mặt băng cướp có súng với PV Kiến Thức.

Nu le tan khach san ke phut doi mat bang cuop dung sung
Lực lượng Công an quận Gò Vấp phong tỏa hiện trường vụ cuớp tấn công khách sạn. 

Vẫn còn nguyên vẻ bàng hoàng, một nữ nhân viên lễ tân kể lại: “Khoảng 18h ngày 30/11, tôi và một số đồng nghiệp đang làm việc ở tầng trệt thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 4 người bịt kín mặt dừng 2 xe máy trước khách sạn rồi tiến vào bên trong”.

Tưởng khách đến thuê phòng, các nhân viên đon đả mời chào thì một đối tượng cầm vật giống súng chạy nhanh lên tầng 1, trong khi 3 đối tượng còn lại cầm roi điện, mã tấu khống chế các nhân viên.

“Lúc đó, tôi và những người thân đang ở lầu 1 chuẩn bị ăn cơm chiều thì bị gã thanh niên bịt kín mặt xông lên, dí vật giống súng khống chế. Hắn ra lệnh phải dẫn vào phòng ngủ để mở két sắt”, anh Nguyễn Hoàng Minh (42 tuổi, chủ khách sạn) kể lại.

Nu le tan khach san ke phut doi mat bang cuop dung sung-Hinh-2
Băng cướp sử dụng vật giống súng, roi điện, mã tấu…tấn công những người tại khách sạn để cướp tài sản hơn 2 tỷ đồng. 

Trước tình thế nguy hiểm và để đảm bảo an toàn cho mình và những người thân, anh Minh đành làm theo. Các đối tượng đã nhanh chóng gom 10 lượng vàng, 500 triệu đồng, 10 nghìn USD, đồng hồ Rolex (trị giá khoảng 500 triệu đồng)… Tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Sau khi gây án, băng cướp có súng cắt camera, đầu thu tại khách sạn rồi ra xe tẩu thoát.

“Chúng ra tay rất chuyên nghiệp; có sự tính toán tinh vi, cẩn trọng nên chúng tôi trở tay không kịp”, một người ở khách sạn chia sẻ. Ngay sau đó, gia đình anh Minh đã gọi điện báo Công an quận Gò Vấp.

Tuy nhiên, theo Công an quận Gò Vấp, ngoài lời kể của những người tại khách sạn thì hầu như nhóm cướp không để lại dấu tích gì, nhất là khi toàn bộ đầu thu camera an ninh tại khách sạn cũng bị chúng lấy đi.

Trước sự táo tợn và liều lĩnh của nhóm cướp, cũng như đánh giá vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an quận Gò Vấp đã chuyển giao hồ sơ cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*