May 17 2016

Những vật dụng siêu bẩn đừng chạm vào khi đi khách sạn

Trong cuộc sống công việc hối hả bây giờ, với nhiều người khách sạn gần như trở thành ngôi nhà thứ hai do những chuyến công tác dài ngày. Vội đến rồi vội đi, họ cũng chả có thời gian để tâm đến vệ sinh của căn phòng ở. Tuy nhiên, trên thực tế, lượng vi khuẩn đáng báo động trong khách sạn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh về hô hấp, đường ruột,…cho người ở.

Có thể bạn không có thời gian để vệ sinh căn phòng nhưng nắm rõ danh sách những món đồ bẩn nhất sẽ giúp hạn chế sự va chạm hoặc sử dụng dung dịch rửa tay khô hay ít nhất là khăn lau sau khi sử dụng.

1. Công tắc đèn

Công tắc đèn khách sạn

Công tắc đèn khách sạn

Công tắc đèn là một trong các bề mặt nhiều vi khuẩn nhất trong phòng khách sạn, theo một nghiên cứu của Đại học Houston.

Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu từ 19 mẫu trong 9 phòng khách sạn và kiểm tra ra rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, bao gồm cả E. coli. Tất cả các phép đo được thực hiện bằng biện pháp định lượng đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU) – vi khuẩn trên mỗi cm2, với công tắc đèn là bề mặt bẩn nhất.

Nghiên cứu cho thấy công tắc đèn có 122.7 CFU vi khuẩn kị khí và 111.1 CFU vi khuẩn phân.

2. Điều khiển TV từ xa

Điều khiển tivi khách sạn

Điều khiển tivi khách sạn

Điều khiển từ xa cũng được xếp hạng cao trong các nghiên cứu của Đại học Houston, với vi trùng đo được trung bình 67,6 CFU. Khoảng 81% các bề mặt đều có vi khuẩn phân, bao gồm cả điều khiển từ xa và tay nắm cửa.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi nhân viên vệ sinh trách nhiệm làm sạch hàng chục phòng trong vòng một thời gian ngắn và điều khiển từ xa là một trong những hạng mục thường không được làm sạch.

3. Cốc uống nước

Cốc nước uống khách sạn

Cốc nước uống khách sạn

Một chương trình của Fox News tại Atlanta đã từng gây sốc ki công bố camera ẩn cho thấy quy trình rửa ly cốc không hề sạch sẽ của nhân viên khách sạn. Nhân viên đưa ly cốc vào trong một bồn rửa mặt và dội nó bằng một chất lỏng không rõ trong chiếc chai có nhãn “Không được uống”, rồi sau đó rửa lại bằng nước và đặt trở lại bàn.

4. Khăn trải giường

Ga trải giường khách sạn ,nhà nghỉ

Ga trải giường khách sạn ,nhà nghỉ

Khăn trải giường trong khách sạn thường dùng màu trắng – trông thì sạch sẽ nhưng thực tế lại không giống vậy chút nào. Một chiếc ga trải giường tiếp xúc với chất dịch cơ thể, tế bào chết,…của hàng trăm, hàng nghìn người trước khi đến lượt bạn. Dù được giặt sạch sẽ mỗi lần thì lượng chất bẩn tồn tư mà mắt thường không nhìn thấy được vẫn có tác động xấu đến bạn.

5. Bàn phím điện thoại

Bàn phím điện thoại khach sạn khá bẩn

Bàn phím điện thoại khach sạn khá bẩn

Bạn nên suy nghĩ về việc lau bàn phím điện thoại trước khi thực hiện một cuộc gọi nhanh cho dịch vụ phòng. Đại học Houston nghiên cứu rằng bàn phím điện thoại trong 9 phòng khách sạn có trung bình 20,2 CFU vi khuẩn. Số lượng này nhiều hơn cả ở đầu giường ngủ, thanh rèm và tay nắm cửa phòng tắm.

6. Bình đun nước

Bình đun nước

Bình đun nước

Bình đun nước cũng là vật dụng thường có trong các phòng khách sạn để khách hàng sử dụng. Nhìn bên ngoài chúng khá sạch sẽ và có thể sẽ không dính phải quá nhiều chất bẩn từ cơ thể người. Thế nhưng, thực tế nhiều vị khách bất lịch sự đã tiện tay sử dụng bình đun nước để vứt rác, đựng tàn thuốc, nôn nói,…

7. Bồn tắm

Bồn tắm khách sạn

Bồn tắm khách sạn

Khi nghĩ đến việc một chiếc bồn tắm đã có hàng trăm, hàng nghìn người ngâm mình, kì cọ,…trong đó thì liệu bạn còn muốn sử dụng? Đặc biệt, các khách sạn thường sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa độc hại để vệ sinh bồn tắm hoặc tệ hơn là kì cọ bằng chiếc chổi vừa cọ bồn cầu. Sử dụng vòi sen có vẻ an toàn hơn nhiều.

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*