Dec 17 2013

Những lời khuyên giúp bạn an toàn ở khách sạn du lịch

Bạn đã đặt phòng khách sạn, đang hí hửng chuẩn bị cho chuyến đi của mình; nhưng rất có thể bạn không để ý đến vấn đề an ninh khách sạn nên sẽ vô tình tự đẩy mình vào tình huống không an toàn ở nơi nghỉ dưỡng.

Chính vì vậy bạn đừng quên thuộc lòng những lời khuyên hữu ích dưới đây của những tiếp viên hàng không chuyên nghiệp để giúp bạn tự đảm bảo sự an toàn cho chính mình ở khách sạn du lịch:

1. Giữ kín kẽ địa chỉ khách sạn

Đừng bao giờ nói oang oang về chỗ nghỉ ngơi của bạn sau khi hạ cánh ở trên máy bay hoặc trong sân bay, đặc biệt nếu bạn đi du lịch một mình. Bạn sẽ chẳng biết chắc là có ai đó nghe được thông tin từ bạn hay không. Quan trọng nữa là khi đã đến khách sạn thì đừng để cho ai khác biết số phòng của mình. Nếu đi du lịch cùng người khác thì hãy viết địa chỉ khách sạn lên giấy và đưa cho họ.

2. Phát huy tác dụng của hành lý

Khi bạn đã đến phòng của mình, hãy dùng những túi hành lý để yểm trợ khi mở cửa và hãy quan sát thật kỹ bên trong phòng trước khi đóng cửa vì rất có thể sẽ gặp tình huống có người lạ trong phòng.

 

3. Hãy cảnh giác

3. Hãy cảnh giác

Nếu một người nào đó gõ cửa phòng bạn, đừng mở cửa trừ khi bạn đang chờ một ai đó như gọi dịch vụ phòng chẳng hạn. Nếu thấy nghi ngờ, bạn hãy gọi điện kiểm tra với lễ tân.

4. Tạo tiếng ồn

Khi ra ngoài thì bạn hãy cứ để ti vi mở trong phòng – điều này làm nhụt chí những tên trộm.

5. Viết ra những thông tin về mình

Bạn hãy ghi lại những thông tin cá nhân và kế hoạch của mình vào một sổ ghi chép đặt trên bàn, việc này có thể sẽ hỗ trợ cảnh sát trong trường hợp có chuyện gì đó xảy ra với bạn.

6. Cài chốt cửa

Một tiếp viên hàng không chia sẻ rằng: “Tôi đã đi vào phòng và thấy một số người đang ngủ vì lễ tân khách sạn đã vô tình đưa nhầm chìa khóa phòng đã có người ở cho tôi.” Người tiếp viên này khuyên là bạn hãy chốt cửa phòng lại, thậm chí còn tránh tình huống người dọn phòng vào khi bạn đang tắm.

7. Biết rõ lối thoát gần nhất

Hãy để một chiếc đèn pin và một chiếc chìa khóa phòng trên mặt sàn gần cửa, để nếu có tình huống hỏa hoạn xảy ra thì bạn có thể vớ lấy chúng để thoát ra ngoài nhanh chóng. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi xuống hội trường lớn vì khói quá nhiều thì có thể quay lại phòng mình và gọi người giúp đỡ.

Đỗ Quyên

Theo New

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*