Aug 18 2017

Những khách sạn nhỏ nhất thế giới

Khách sạn Central & Cafe, Copenhagen, Đan Mạch

Nhung khach san nho nhat the gioi

Khách sạn này chỉ có một phòng với giường đôi. Quán cà phê bên dưới phục vụ cà phê, bánh sandwich và nhiều món khác cho du khách. Ảnh: Central Hotel.

Nhung khach san nho nhat the gioi

Căn phòng duy nhất của khách sạn có không gian nhỏ nhưng ấm cúng, dù giường đã chiếm phần lớn diện tích. Cạnh đó là phòng tắm nhỏ có vòi sen. Ảnh: Central Hotel.

Nhung khach san nho nhat the gioi

Trong phòng là một tivi, bàn rượu và đài radio. Cửa sổ phòng chính là mặt tiền của khách sạn. Khách nghỉ ở đây có thể sử dụng wifi, thuê xe đạp để khám phá vòng quanh thành phố. Giá phòng là 330 USD một đêm. Ảnh: Central Hotel.


 

Khách sạn Eh’Hausl, Amberg, Đức

Nhung khach san nho nhat the gioi

Ngôi nhà này được xây từ năm 1728 trên một con ngõ nhỏ rồi chuyển thành khách sạn Eh’Hausl vào năm 2008. Tên khách sạn có nghĩa là “ngôi nhà hôn nhân”, cụm từ có từ thế kỷ 17. Ở Amberg từng có luật là đàn ông chỉ có thể kết hôn nếu họ có đất riêng. Vì vậy một doanh nhân mua lối đi giữa hai tòa nhà để xây một ngôi nhà khác. Ngôi nhà được bán qua lại giữa những người muốn lấy vợ. Ảnh: AP.

Nhung khach san nho nhat the gioi

Eh’ Hausl House là khách sạn nhỏ nhất thế giới và được ghi trong sách kỷ lục Guinness thế giới. Khách sạn chỉ rộng chừng 16m2 nhưng chia làm nhiều gác khác nhau. Ảnh: Eh’haeusl.

Nhung khach san nho nhat the gioi

Du khách thuê phòng được sử dụng khu vực ăn tối, khu ngồi nghỉ, phòng ngủ và phòng tắm riêng biệt. Giá một đêm tại khách sạn này là 282 USD. Ảnh: Eh’haeusl.


 

Khách sạn De Kromme Raake, Eenrum, Hà Lan

Nhung khach san nho nhat the gioi

Khách sạn trước đây là một cửa hàng rau củ sau được chủ nhân sửa đổi để kinh doanh lưu trú vào năm 1989. Tại thời điểm đó, De Kromme Raake được công nhận kỷ lục Guinness thế giới là khách sạn nhỏ nhất thế giới. Ảnh: Grand Hotel De Kromme Raake.

Nhung khach san nho nhat the gioi

Chủ khách sạn thuê hai họa sĩ trang trí, thiết kế khách sạn theo chủ đề nghệ thuật độc đáo. Khách sạn có một giường cỡ lớn, phòng tắm và một khu vực nhỏ để ngồi thư giãn. Giá một đêm là 85 USD. Ảnh: Grand Hotel De Kromme Raake.


 

Khách sạn Punta Grande, El Harrio, Tây Ban Nha

Nhung khach san nho nhat the gioi

Được xây trên một vực đá núi lửa rắn chắc nhô ra biển, khách sạn Punta Grande nằm ở El Harrio là hòn đảo thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha. Khách sạn từng là một văn phòng trước khi được cải tạo thành nơi cho khách qua đêm. Ảnh: Puntagrande.

 

Nhung khach san nho nhat the gioi

Punta Grande rộng 55 m2. Bên trong khách sạn được trang trí bằng gỗ lấy từ các con tàu đắm để mang lại cảm giác thân thiện môi trường nhưng cũng có phần kinh dị. Khách sạn có bốn phòng ngủ, một phòng ăn và khu vực đón khách. Một trong số phòng ngủ còn có ban công hướng ra Đại Tây Dương. Khách sạn không trang bị cáp xem tivi và cách xa thị trấn đông người, lý tưởng cho khách muốn có sự riêng tư. Giá một đêm là 90 USD. Ảnh: Puntagrande.

 

Theo Hương Chi/VnExpress

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*