Aug 17 2015

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?

Công nghệ đã và đang được ứng dụng vào dịch vụ du lịch và ngành khách sạn cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Cùng Một Thế Giới điểm qua những khách sạn công nghệ cao trên thế giới.Henn-na Hotel

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?
Ảnh Henn-na hotel

Henn-na có thể được gọi là một trong những khách sạn đầu tiên sử dụng robot trong việc phục vụ du khách. “Cô” robot có thể nhìn khách bình thường một chút nhưng làm việc rất hiệu quả: check-in phòng cho khách, mang đồ lên phòng và đôi khi còn cả pha trò. Henn-na được hoạt động bằng năng lượng mặt trời đặc biệt là bạn sẽ có quyền bỏ qua những rắc rối về chìa khóa bởi họ sự dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Virgin Hotel

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?
Ảnh virgin hotel

Richard Branson, chủ tịch của tập đoàn Virgin nổi tiếng cũng là người thích công nghệ và ông đã ứng dụng phần mềm “Lucy” cho điện thoại di động để trong hoạt động của khách sạn đầu tiên của Virgin. Du khách sẽ có thể đặt phòng, check-in và out, gọi phục vụ phòng và điều khiển nhiệt độ phòng, tất nhiên là phần mềm này cũng thay thế luôn cho chiếc điều khiển tivi. Ngòai ra, một trong những yếu tố làm du khách luôn muốn trở lại đây bởi vì Wi-Fi cực mạnh và dịch vụ đưa đón bằng Tesla, dòng xe ô tô chạy điện của Mỹ.

Hotel 1000

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?

Tại Hotel 1000, những bảng hiệu nay nút báo “do-not-disturb – vui lòng đừng làm phiền” sẽ không cần tồn tại. Thay vào đó, mỗi phòng đều có chip cảm ứng nhiệt và sẽ báo bạn có trong phòng hay không. Nhờ thế phục vụ phòng sẽ không cần phải gõ cửa hay làm phiền bạn vào mỗi sáng. Khách sạn cũng quy tụ mọi thông tin về một địa chỉ IP giúp cho du khách tự chọn cho mình nhiệt độ phòng mong muốn, âm nhạc hay các tác phẩm nghệ thuật treo bên trong. Bạn có thể không muốn rời phòng, bởi virtual golf – sân golf 50 lỗ với sensor hồng ngoại sẽ được kích hoạt để lập trình cho bạn tha hồ thử thách bản thân.

YOTEL

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?
Ảnh: http://petergreenberg.com

YOTEL mang dáng dấp của một khách sạn tương lai ít ra là cho năm 2015 khi mà các căn phòng sẽ được check in tự động, wifi siêu nhanh và giường có thể điểu khiển ra vào nhằm tạo thêm không gian cho phòng. Điểm thu hút không khém đó là Yonot, một robot cao khoảng 5m sẽ sắp xếp và cất các món đồ giá trị cho du khách vào những hộp an toàn.H4 –

Aloft Cupertino

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?
Ảnh: Usa today

Trong thung lũng Silicon, người ta trông đợi sẽ phải trú tại các khách sạn mang tính kinh tế nhỏ hẹp theo kiểu công nghiệp nhưng Aloft Cupertino thì lại hoàn toàn khác. Với khoảng không gian rộng rãi và đặc biệt nổi tiếng bởi là một trong những khách sạn đầu tiên thuê “quản gia” là những robot. “Mặc” những bộ tạp dề đồng phục bằng chất nhựa vinyl , A.L.O, tên gọi của các robot, làm công việc đưa các món đồ dùng lên phòng khách và thay vì nhận chút tiền lẻ, robot này sẽ xin tweet của các du khách như là tip cho mình .

Delta Toronto

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?
Ảnh: itworldcanada.com

Delta’s flagship hotel ở Toronto đã kết hợp với Samsung để thiết kế từng căn phòng trở nên thông minh. Du khách có thể kết nối các thiết bị của mình mà không cần dây hoặc là nối với “smart desk – chiếc bàn thông minh” để truy cập vào danh bạ, xem phim, TV. Theo lời người quản lý hệ thống thì thông qua điện thoại hay máy tính bảng, bạn có thể điều khiển mọi thứ và nếu tối nay có trận đấu của Blue Jays bạn chắc chắn sẽ muốn có một tấm vé bằng cách thông qua hệ thống của khách sạn.

Ritz Carlton

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?
Khách sạn đạt nhiều giải thưởng

Từ Boston đến Moscow , Ritz Carlton có một nhân viên khá nhiều người biết đến với tên gọi “Technology Butler – người phục vụ công nghệ”. Bị đổ nước lên máy tính, muốn tìm điểm đến để ra ngoài chơi, một cuộc gọi nhanh xuống quầy tiếp tân và bạn sẽ được giúp đỡ tự động. Họ sẽ giải quyết mọi vấn đề về cả phần cứng lẫn phần mềm.

The Peninsula Tokyo

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?

Cách tuyệt vời nhất để lũ trẻ ngoan trong kỳ nghỉ là đưa chúng vào một thế giới phiêu lưu thực sự. Với tinh thần yêu công nghệ và hoạt hình, khách sạn Peninsula Tokyo đã phát triển trò chơi Pokémon scavenger hunt dành cho các vị khách là trẻ em. Với những quả bóng Poké Ball và mũ Pikachu, những khách hàng nhỏ sẽ sẽ có cơ hội tương tác xung quanh khách sạn làm tăng thêm tính thực tế. Trong khi đó thì các bậc phụ huynh có thể thoái mái nghỉ ngơi hoặc rảnh rỗi để trò chuyện thư giãn. NH Hotel

Những khách sạn công nghệ cao trên thế giới có gì lạ?
Ảnh: NH hotel

NH Hotel Group là khách sạn rất được giới du khách doanh nhân quan tâm với những phòng họp 3D. Khi gọi hoặc họp trực tuyến, cả hai bên sẽ có thể nhìn thấy hình ảnh sống động của nhau cũng giống buổi ra mắt phim Chappie từng được tổ chức tại NH Hotel Madrid. Hugh Jackman và đạo diễn Neill Blomkamp đều xuất hiện từ studio ở Berlin khi diễn ra buổi họp báo mãi tận Tây Ban Nha.

Tags : khách sạn, khách sạn công nghệ cao, resort.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*