Feb 02 2020

Nhiều khách sạn ở Huế đồng loạt phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho du khách

Trong khi khẩu trang y tế khá khan hiếm, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú tại Thừa Thiên Huế đã có hành động đẹp khi đồng loạt phát tặng miễn phí khẩu trang và nước sát khuẩn cho du khách.

Chiều 1/2, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế thông tin, thực hiện thông báo của UBND tỉnh và của Sở Du lịch, Hội Khách sạn Thừa Thiên Huế đã vận động nhiều khách sạn ở Huế phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Theo đó, nhiều khách sạn như Century, Thanh Lịch 1, Thanh Lịch 2, Duy Tân 1, Duy Tân 2, Êmm, Mường Thanh, Indochine Palace, Sài Gòn Morin, Imperial, Hương Giang, Parkview, Midtown, Ana Mandra, Làng Hành Hương, Monnlight, Asean, Alba, Heritage, Mondial… đã đồng loạt thực hiện đặt hộp khẩu trang phát miễn phí cho du khách và khuyến khích khách sử dụng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng đặt tại quầy lễ tân, WC công cộng phục vụ khách.

Ngoài ra một số Công ty Lữ hành và Khách sạn mini, homestay trên địa bàn thành phố Huế cũng đã triển khai thực hiện.

Nhiều khách sạn ở Huế đồng loạt phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho du khách - Ảnh 1.
Du khách được phát khẩu trang y tế miễn phí ngay quầy lễ tân khách sạn.

 

Bên cạnh đó, Hội Lữ hành Thừa Thiên Huế cũng đang vận động các đơn vị Lữ hành chuẩn bị và phát miễn phí khẩu trang và chai nước rửa tay mini cho khách đang đi tour ở miền Trung, đặt phát miễn phí tại ga đến và đi ở sân bay Phú Bài, Ga Huế.

Đến thời điểm hiện tại, Hội Lữ hành và Hội Hướng dẫn viên phối hợp với Hiệp hội Du lịch vận động (đợt 1) được trên 5.000 khẩu trang y tế để chuyển đến Sân bay Phú Bài phát miễn phí cho khách du lịch đường hàng không khi đến Thừa Thiên Huế kể từ ngày 03/02/2020.

Ông Phúc thông tin thêm, hiện tại Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cũng đang vận động các doanh nghiệp huy động một số lượng lớn khẩu trang đặt phát miễn phí tại các điểm cho du khách và cộng đồng.

“Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế rất mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của các Khách sạn, Công ty Lữ hành, các hướng dẫn viên, các nhà hàng du lịch và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để góp phần phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, góp phần nâng cao hình ảnh thân thiện – an toàn của điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế”, ông Phúc chi hay.

Trưa cùng ngày, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, mặc dù trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huếchưa có ca bệnh nào nhiễm virus corona nhưng công tác phòng, chống dịch không được chủ quan, lơ là, phải tập trung “chống dịch như chống giặc”, sức khỏe của nhân dân là trên hết.

Nhiều khách sạn ở Huế đồng loạt phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho du khách - Ảnh 2.
Khẩu trang và nước sát khuẩn được các cơ sở lưu trú ở Huế chuẩn bị cho du khách.

 

Trước tình hình trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có dấu hiệu bị găm hàng, đầu cơ nhằm thao túng, nâng giá gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng cũng như công tác phòng chống dịch, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu Thanh tra Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra các cửa hàng, cơ sở kinh doanh bán trang thiết bị, vật tư y tế có phản ảnh về việc bán không đúng giá, không thực hiện niêm yết giá các mặt hàng khẩu trang, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh theo quy định; rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở tăng giá khẩu trang y tế.

“Khi cộng đồng đang tích cực chung tay phòng chống dịch thì không thể chấp nhận được các hành vi lợi dụng cơ hội để trục lợi, đó là những việc làm không có đạo đức kinh doanh, đạo đức y tế cần được xử lý”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cần chủ động triển khai việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến khám, chữa bệnh, cho du khách đến tham quan di tích.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*