Feb 01 2019

Nhiều khách sạn còn phòng, giảm giá dịp Tết Nguyên đán

Tại nhiều điểm đến trong nước, khách sạn không những tăng giá hơn so với ngày thường mà còn đưa ra các chương trình khuyến mãi khủng, giảm giá sâu nhằm thu hút du khách.

Chỉ vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán. Năm mới đang chờ gõ cửa từng gia đình. Hiện tại, hầu hết gia đình dự định đi du lịch trong dịp này đã đặt phòng và chuẩn bị hành trang để lên đường. Theo các doanh nghiệp lữ hành, cao điểm là vào mùng 2 và mùng 3.

“Kỳ nghỉ lễ kéo dài nên nhiều gia đình có xu hướng chọn các tour tuyến xa, trải nghiệm lạ. Do đó, nhiều người chọn các điểm đến quốc tế. Tỷ lệ du khách chọn tour quốc tế áp đảo so với tour nội địa đến 70%”, đại diện một công ty du lịch tại Hà Nội thông tin.

Nhieu khach san con phong, giam gia dip Tet Nguyen dan hinh anh 1
Tại một số điểm đến, đặc biệt là vùng biển miền Bắc, nhiều khách sạn còn phòng và tung khuyến mãi lớn nhằm thu hút du. Ảnh: @dwn2marsgirl.

Ngoài ra, nguyên nhân khác bắt nguồn từ tình trạng đại bộ phận người dân trong nước nghỉ Tết cổ truyền dẫn đến dịch vụ khan hiếm và hạn chế tại các điểm đến trong nước. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa những nơi này có thể tránh khỏi tình trạng quá tải trong dịp đặc biệt.

Năm nay, những điểm đến trong nước được nhiều du khách lựa chọn nhất có thể kể đến là Phú Yên, Quy Nhơn (Bình Định), Đà Lạt (Lâm Đồng), Đà Nẵng, Mộc Châu (Sơn La) và Sa Pa (Lào Cai). Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc công ty du lịch Transviet, thông tin tại những khu vực kể trên, lựa chọn khách sạn cho du khách không còn nhiều.

Điển hình, tại Mộc Châu, chưa đến 10 khách sạn/nhà nghỉ còn phòng riêng cho thuê trong các ngày từ mùng 2 Tết (ngày 6/2). Số phòng còn lại của mỗi khách sạn chỉ 1-2 phòng. Đặc biệt, giá cả một là rất đắt, hai là chất lượng thấp.

Song, ông Đạt cũng chia sẻ bên cạnh những nơi gần như “cháy” phòng, một điểm đến, khá ế ẩm và “chậm” hơn mọi năm.

“Tại nhiều nơi, khách sạn không những tăng giá hơn so với ngày thường mà còn đưa ra các chương trình khuyến mãi khủng, giảm giá sâu nhằm thu hút du khách”, ông Đạt nhấn mạnh.

Các điểm đến chủ yếu là khu vực ven biển miền Bắc như Sầm Sơn (Thanh Hóa) và Hạ Long (Quảng Ninh). Tiết trời ngoài Bắc vẫn khá lạnh, các nơi này khó có thể cạnh tranh với những vùng biển ấm trong Nam cũng như các điểm đến khác, ông Đạt giải thích thêm.

Về giá cả dịch vụ thị trường trong nước vào dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp lữ hành đồng loạt dự báo tăng 10-20% so với ngày thường. Trong đó, chủ yếu tăng mạnh về giá ăn uống và di chuyển.

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*